5 điểm làm nên sự khác nhau giữa cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ sân bóng

Đặc điểm chính của cỏ nhân tạo là làm từ chất liệu nữa tổng hợp PE, độ bền cao, độ đàn hồi và chống chịu tốt, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên không phải chỉ có duy nhất một loại cỏ nhân tạo mà tùy mục đích sử dụng sẽ có những loại cỏ nhân tạo với đặc trưng khác nhau.

Bạn biết gì về cỏ nhân tạo?

Vào năm 1960, tại đất nước Hoa Kỳ đã phát minh ra cỏ nhân tạo để phục vụ cho sân bóng chày và bóng bầu dục. Về sau, sản phẩm này mới được sử dụng rộng rãi và xuất hiện tại Việt Nam.

Cỏ nhân tạo được tạo thành từ các nguyên liệu là sợi đay, plastic hoặc polyester, polyethylene. Tất cả những nguyên liệu này được những nhà sản xuất xử lý và trộn lẫn với một tỷ lệ nhất định để cỏ nhân tạo có màu sắc và kiểu dáng giống với cỏ thật.

Thông thường, người ta dùng cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn, sân chơi, nhà hàng, khách sạn… Đặc biệt, chúng được sử dụng phổ biến trong các sân cỏ mini.

Nhiều người thắc mắc, không biết cỏ sân vườn và cỏ bóng đá có gì khác nhau. Mình xin giải thích đơn giản thế này. Cỏ sân bóng đá, nhìn sơ qua khác cỏ sân vườn là có độ dài hơn, màu sắc cũng khác. Vì cỏ nhân tạo sân bóng đá khi trải còn phải trải thêm lớp cát và hạt cao su, để tăng độ bền, độ đàn hồi. Vì thế cỏ sân bóng đá dài hơn cỏ sân vườn.

Để giúp bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 điểm khác biệt giữa 2 loại cỏ thông dụng nhất là cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng, cụ thể:

Bạn biết gì về cỏ nhân tạo? 1

Bạn biết gì về cỏ nhân tạo? 2

Thứ nhất: Kích thước

  • Sợi cỏ: Sợi của cỏ nhân tạo sân bóng đá thường nhỏ hơn cỏ để thiết kế sân vườn.
  • Khoảng cách giữa các sợi: Khoảng cách này ở cỏ sân bóng thường hẹp hơn. Chẳng hạn khoảng cách giữa các sợi cỏ cho sân bóng là 5/8 inch, còn sân vườn là ½ inch.
  • Độ dài: Cỏ sân bóng thường dài hơn cỏ sân vườn, vì cỏ sân bóng còn phải trải thêm một lớp cát và hạt cao su, để tăng độ bền, đàn hồi. Thường cỏ nhân tạo sân vườn dùng loại cao 30 cm thì cỏ sân bóng cao 50 cm.

Khi đi tham khảo hoặc mua cỏ bạn hoàn toàn có thể đánh giá được mẫu cỏ là dành cho sân vườn hay sân bóng dựa vào các đặc điểm này.

Thứ hai: Màu sắc cỏ

Cỏ sân vườn có bảng màu sắc đa dạng với nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau cho bạn lựa chọn dựa trên sở thích của mình. Thông thường màu sắc cỏ nhân tạo cho sân bóng sẽ có màu nhạt hơn so với cỏ sân vườn.

Thứ ba: Ứng dụng thực tế

Cỏ nhân tạo sân bóng thường chỉ phục vụ mục đích lát nền cho sân thể thao. Còn cỏ sân vườn thì không chỉ để trang trí cho khu vườn mà còn có thể thiết kế sân chơi cho bé, trang trí nhà cửa, quán cà phê, nhà hàng…

Trong khi cỏ nhân tạo sân vườn mua về chỉ cần trải xuống đất là có thể sử dụng ngay còn cỏ nhân tạo sân đá bóng yêu cầu một quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, chặt chẽ, chính xác để đảm bảo chất lượng cỏ và phục vụ tốt cho trận đấu.

Thứ tư: Giá cả

Hiện trên thị trường dù cỏ nhân tạo cho sân vườn hay sân bóng đá cũng có nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. Thông thường, cỏ nhân tạo sân vườn sẽ có giá cao hơn so với cỏ sân bóng đá. Cụ thể, nếu như giá cỏ nhân tạo cho sân bóng đá khoảng 125.000 đồng/m2 thì cỏ nhân tạo sân vườn có giá thấp nhất khoảng 230.000 đồng/m2.

Cả hai loại cỏ đều có nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau từ bình thường cho đến cao cấp đáp ứng đầy đủ phân khúc, dựa trên nhu cầu và giới hạn đầu tư. Tham khảo bảng giá và đặc điểm chi tiết của từng mẫu cỏ ở dưới đây:

Cỏ nhân tạo sân vườn >

Cỏ nhân tạo sân bóng >

Thứ năm: Nguyên vật liệu trải lên cỏ trước khi sử dụng

Khi thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng đá bạn cần phải trải thêm lớp cát và hạt cao su nhằm tăng độ bền, độ đàn hồi. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và chất lượng hạt cao su khác nhau cho mỗi loại cỏ nhân tạo sân bóng sẽ mang lại lợi ích khác nhau.

Tổng kết thì có 5 điểm khác nhau giữa cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng đá để bạn tham khảo. Bạn có thể áp dụng sự khác biệt này khi quan sát mẫu cỏ sẽ đánh giá được ngay đâu là cỏ phục vụ sân bóng đá, đâu là cỏ sân vườn.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title