Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo FIFA

Nếu bạn muốn xây dựng một sân bóng nhân tạo 7 người thì bạn cần phải biết chính xác kích thước sân bóng tiêu chuẩn là bao nhiêu để đưa ra các phương án phù hợp nhất cho dự án. Trong chuyên mục tin tức ngày hôm nay, Cỏ nhân tạo Phú Thái xin giới thiệu chi tiết về kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn Việt nam và Quốc tế. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 7 người cùng các tiêu chuẩn khác về sân thi đấu.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo FIFA 1

Kích thước sân bóng đá mini 7 người theo tiêu chuẩn

Diện tích sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chữ nhật với các thông số dài rộng như sau:

 • Chiều dài đường biên dọc từ 50m đến 75m
 • Chiều dài đường biên ngang từ 40m đến 55m.
 • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, kẻ suốt chiều ngang sân, gọi là đường 13m
 • Diện tích các đường giới hạn rộng không quá 12cm
 • Đường giới hạn nửa sân chạy suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Từ điểm đó làm tâm kẻ một đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.
 • Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA đưa ra là i <=1%.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m, gọi là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sơn cắm một cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Khung cầu môn

Khung cầu môn 1

Khung cầu môn được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m tính từ mép trong cột, được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m tính từ mép dưới xà ngang. Kích thước cột dọc và xà ngang phải giống nhau và không rộng quá 12cm.

Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắc. Lưới phải được căng thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật lại sân khi đã hoàn toàn vượt đường cầu môn.

Xem thêm: Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Quả bóng để thi đấu trong trận bóng đá 7 người

Quả bóng dùng trong thi đấu 7 người có kích thước như sau:

– Chu vi: Tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm.

– Trọng lượng: Tối đa 390gr và tối thiểu 350gr.

– Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2.

Trên đây là kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn, bạn có thể căn cứ thông tin này để làm chuẩn mực nghiệm thu công trình hoặc tham khảo để quyết định chọn kích thước sân cỏ nhân tạo phù hợp với diện tích quỹ đất của mình.

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết lựa chọn đơn vị thi công nào thì hãy GỌI NGAY 0984101155 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé! Công ty Phú Thái là đơn vị chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo dành cho các lĩnh vực như sân bóng, sân vườn…. Phú Thái mong muốn trở thành công ty thi công cỏ nhân tạo không phải lớn nhất mà là TỐT nhất Việt Nam. Hân hạnh được hớp tác với quý khách hàng.

Quy trình báo giá thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Đối với các khách hàng có nhu cầu thuê thi công, đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người, Cỏ nhân tạo T&T Sports sẽ báo giá cho quý khách hàng theo quy trình như sau:

 1. Nhận yêu cầu, thông tin của khách hàng thông qua công cụ DỰ TOÁN CHI PHÍ hoặc HOTLINE 098.410.1155 của chúng tôi.
 2. Chuyên viên của Cỏ nhân tạo T&T Sports sẽ đến tận công trình để khảo sát, đánh giá, và đưa cho quý khách hàng những tư vấn cụ thể và phù hợp nhất với mặt bằng và ngân sách đầu tư.
 3. Cỏ nhân tạo T&T Sports tổng hợp thông tin, làm báo giá thi công sân cỏ nhân tạo 7 người, kèm theo hợp đồng.
 4. 2 bên ký kết hợp đồng, bắt tay vào thực hiện.
 5. Cuối cùng là nghiệm thu, bàn giao và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title