Kinh nghiệm lựa chọn giày bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp nhất

Cỏ nhân tạo tuy có hình thức và thẩm mỹ giống với cỏ tự nhiên nhưng xét về kỹ thuật vẫn có một số đặc điểm khác biệt. Cũng bởi vậy mà việc sử dụng các loại giày thể thao thông thường, không có đinh bám sẽ có nguy cơ trơn trượt rất cao trên mặt sân cỏ nhựa. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, bạn nên biết cách lựa chọn một đôi giày bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp. Một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi T&T Sport sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Để giày là phần quan trọng nhất

Đôi giày nào cũng vậy, đặc biệt là giày bóng đá, phần đế giày là quan trọng nhất. Đế giày không chỉ giúp bạn thoải mái hơn trong khi chơi bóng mà còn giúp bạn hạn chế những chấn thương không may xảy ra ngoài ý muốn. Giày bóng đá cỏ nhân tạo có 3 loại thông dụng nhất: đinh dăm, đế bằng, đinh tán.

Giày đinh dăm (TF)

Giày đinh dăm (TF) 1

Giày đế đinh dăm

Giày đinh dăm có sức bám mặt sân khá tốt, đây là loại giày được đánh giá là phù hợp nhất với sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Cho dù mặt sân ướt hay ráo thì đế giày vẫn có độ bám lý tưởng.

Giày đế bằng (IC)

Giày đế bằng (IC) 1

Giày đế bằng

Giày đế bằng thường được dùng cho mặt sân trong nhà, mặt sân bằng phẳng. Giày đế bằng tuy giúp người sử dụng xử lý bóng tốt hơn nhưng khả năng bám sân lại không tốt bằng giày đế TF. Khuyến cáo chỉ nên dùng loại giày này với mặt sân khô ráo để tránh trơn trượt.

Giày đinh tán (AG)

Giày đinh tán (AG) 1

Giày đế đinh tán

Là loại giày phổ biến và được sử dụng nhiều nhất cho mặt sân cỏ nhân tạo. Giày đinh tán phù hợp nhất với các loại sân có loại sợi cỏ cao, với sân có sợi cỏ ngắn thì mẫu giày này khá khó để làm quen. Bạn nên tập làm quen với nó trước khi ra sân để tránh gây chấn thương.

Không nên chọn giày thừa mũi chân

Nhiều người muốn có cảm giác thoải mái khi mang giày nên muốn đi một đôi giày lớn size hơn một chút để đầu mũi chân không bị bó chặt. Thế nhưng, đối với một đôi giày bóng đá cỏ nhân tạo, việc để thừa mũi chân rất có thể gây ra nhiều khó chịu khi chơi bóng.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo sẽ dãn ra khá nhanh nên bạn không sợ đi một đôi giày quá kích chân. Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày vừa mũi chân nhất nhé.

Da giày sẽ mềm ra khi sử dụng

Da giày sẽ mềm ra khi sử dụng 1

Sở hữu một đôi giày phù hợp giúp nâng cao hiệu suất chơi bóng

Nhiều người đã quen với việc đi giày bata, đôi khi trong quá trình chọn giày bóng đá cỏ nhân tạo cũng muốn đôi giày có da mềm mại như giày vải. Thực tế, những đôi giày bóng đá đặc thù này cần một khoảng thời gian để mềm ra. Nếu bạn chơi bóng càng nhiều, giày càng nhanh mềm mại hơn. Do vậy, không nhất thiết phải tìm được một đôi giày da mềm khi còn mới đâu nhé.

Chọn giày tăng size

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi bóng, bạn nên lựa chọn giày tăng 1 size hoặc nửa size so với giày đi bình thường. Sự chênh lệch này là do thiết kế form giày và da giày, hãy chú ý để có một đôi giày ưng ý nhé.

Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn cảm nhận bóng chuẩn xác và thăng hoa trên sân cỏ, đừng chủ quan khi chọn giày bóng đá cỏ nhân tạo nhé. Hy vọng những chia sẻ của T&T Sport sẽ giúp bạn chọn được cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

 

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Theo Thamconhantao.vn

Đừng bỏ lỡ 1

Đừng bỏ lỡ 2

Đừng bỏ lỡ 3Đừng bỏ lỡ 4Đừng bỏ lỡ 5Đừng bỏ lỡ 6Đừng bỏ lỡ 7Đừng bỏ lỡ 8Đừng bỏ lỡ 9Đừng bỏ lỡ 10Đừng bỏ lỡ 11

Đừng bỏ lỡ 12

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title