Lưu ý khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, đặc biệt là sân cỏ nhân tạo 7 người là biện pháp cần thiết nhằm duy trì được độ bền của mặt cỏ cũng như giảm thiểu tỷ lệ thay mới mặt sân. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư bảo dưỡng mặt sân không đúng cách gây ra nhiều trường hợp cỏ bị hư hại nặng nề. Vậy cần lưu ý điều gì khi tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo? Cùng T&T tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Lưu ý khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người 1

Tại sao cần phải bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người?

Cỏ nhân tạo nói chung và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người nói riêng là quá trình cải tạo lại chất lượng mặt cỏ, cung cấp các điều kiện cần thiết nhằm duy trì tuổi thọ của cỏ nhân tạo. Tránh để cỏ hư hại nặng dẫn đến tình trạng phải thay mới toàn bộ mặt cỏ. Bất kì loại vật liệu nào trong quá trình sử dụng cũng đều sẽ xuống cấp. Chính vì vậy, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được coi là việc làm thiết yếu khi mặt sân đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Thông thường sau 2-3 năm sử dụng, chất lượng mặt sân không được tốt như ban đầu nên chất lượng phục vụ khách hàng cũng vì thế mà kém dần đi, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh vì vậy, lựa chọn một đơn vị bảo dưỡng sân bóng uy tín chuyên nghiệp với chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thấp là biện pháp hiệu quả nhất ngay lúc này!

Sân cỏ nhân tạo 7 người sau một thời gian khai thác sử dụg nếu không được bảo dưỡng sẽ gặp phải một số vấn đề như:

  • Cỏ nhân tạo sau một thời gian sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn, không đứng thẳng được như lúc mới làm.
  • Mặt sân sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo có thể xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được nèn chặt ngay từ ban đầu.
  • Hệ thống ánh sáng: sau một thời gian đèn có thể bị mờ đi hoặc bị cháy, hệ thống dây điện. Trụ đèn, giá đỡ dưới tác động của thời gian, thời tiết có thể bị bám rong rêu hay đường dây điện sau thời gian dài sử dụng bị xuống cấp ngây ra các tai nạn nguy hiểm về điện.
  • Hạt cao su sau một thời gian sử dụng nếu không tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng sẽ bị mất dần đi, một phần nhỏ chui vào giầy của các cầu thủ, một phần bị trôi về phía hai đường biên hay góc sân do mưa.

Những sự việc trên ảnh hưởng đến chất lượng sân, nếu không tiền hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên gây ảnh hưởng đến việc thi đấu của các cầu thủ.

Top 3 lưu ý khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người

1/ Đặt các phương tiện vận tải rất nặng lên mặt sân

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhưng lại rất phổ biến khi tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đó chính là di chuyển các phương tiện vận tải dụng cụ bảo dưỡng có sức nặng lớn lên mặt sân cỏ nhân tạo gây ra nhiều tình trạng lún, hỏng mặt cỏ. Một số đội ngũ thi công không chuyên hiện nay, thường vô ý mắc phải sai lầm này.

Ngoài ra, không chỉ riêng các phương tiện vận tải, nhiều đơn vị thi công còn đặt những dụng cụ thi công lớn lên trên bề mặt để tiện sử dụng trong quá trình bảo dưỡng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Bằng không, bạn sẽ phải dám sát quá trình bảo dưỡng hàng ngày để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

2/ Không vệ sinh mặt sân

Bên cạnh những loại rác bẩn hoặc các chất kết dính bám vào cỏ, khi tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 7 người. Bất kỳ đội ngũ thi công nào cũng cần loại bỏ những lớp sỏi đá không thuộc về sân cỏ nhân tạo. Do nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm sân chơi cũng như thi đấu của các cầu thủ.

2/ Không vệ sinh mặt sân 1

Khi tiến hành vệ sinh mặt sân, không được sử dụng các loại dụng cụ chứa kim loại đặc biệt là chổi, nhằm tránh ảnh hưởng đến độ bền của cỏ nhân tạo. Ngoài ra, việc quét dọn sân chỉ nên tác động đến bề mặt trên của cỏ, tránh quét sâu đến phần gốc cỏ có thể làm bay các vật liệu của sân như hạt cao su, cát. Đối với các vết bẩn bám trên thân cỏ, hoàn toàn có thể sử dụng xà phòng chuyên dụng để làm sạch. Tuy nhiên, công đoạn này cũng cần phải có sự khéo léo của đội ngũ thi công tránh làm mất đi độ ma sát của cỏ nhân tạo.

3/ Kiểm tra hệ thống đèn, lưới chắn bóng

Thoạt nghe có vẻ không liên quan đến quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên để tạo ra một hành trình trải nghiệm khách hàng tuyệt vời qua đó tạo giá trị về mặt kinh doanh thì chủ đầu tư bắt buộc phải để ý đến những hệ thống bên ngoài này. Cũng như mặt sân cỏ nhân tạo, hệ thống đèn lưới chắn bóng trải qua quá trình sử dụng dài sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng như rách lưới, cháy bóng đèn, đèn chiếu không đủ công suất… Để khắc phục tình trạng này, chủ đầu tư nên yêu cầu đội ngũ bảo dưỡng và kiểm tra chi tiết. Nếu phát hiện hỏng hóc có thể tiến hành sửa hoặc thay mới.

Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng uy tín, chuyên nghiệp

Một trong những lý do bạn nên lựa chọn một đơn vị bảo dưỡng đó chính là tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo được chất lượng bảo dưỡng.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo nói chung, đặc biệt là sân cỏ nhân tạo 7 người. Chúng tôi luôn ưu tiên trong việc mang đến những trải nghiệm dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ tới T&T để nhận được những tư vấn và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title