Giải pháp khi sân cỏ nhân tạo bị ngập vào mùa mưa

Những ngày trời mưa kéo dài luôn là nỗi “ám ảnh” đối với nhiều chủ sân cỏ nhân tạo. Không chỉ vì việc kinh doanh sẽ khó khăn hơn bởi chẳng ai đi đá bóng vào ngày trời mưa cả. Mà ngoài ra, trời mưa kéo dài, sân có thể sẽ bị úng ngập, dẫn đến những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình vận hành sân sau đấy. 

Vậy Giải pháp khi sân cỏ nhân tạo bị ngập vào mùa mưa là gì? Hãy cùng với Cỏ nhân tạo T&T Sports tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 5 người

Những vấn đề sân cỏ gặp phải khi mưa nhiều

Việt Nam chia thành hai mùa mưa và mùa khô. Chính vì thế sân bóng cỏ nhân tạo cũng cần phải có những biện pháp để giảm thiểu tình trạng bị ngập úng do mưa lớn ra nhiều vấn đề với sân cỏ nhân tạo.

Trời mưa kéo dài, nhiều sân cỏ nhân tạo bị ngập trong nước do địa hình. Khi ấy, sân cỏ của bạn rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề như:

  • Lớp cao su bị trôi dạt về 4 góc sân, không còn đều khắp mặt sân như trước.
  • Cỏ bị phai màu. đế cỏ bị mục (Đối với các loại thảm cỏ nhân tạo giá rẻ, chất lượng kém).
  • Sợi cỏ bị đổ, không đứng thẳng.
  • Rác thải từ bên ngoài tràn vào sân.

Những vấn đề trên sẽ thường gặp phải đối với những sân bóng không được xử lý kịp thời khi mùa mưa tới. Nếu chủ đầu tư không quan tâm tới giải pháp khắc phục sẽ dẫn đến sân bóng nhanh bị hỏng ảnh hưởng tới việc khai thác kinh doanh. Đồng thời cũng phải tốn nhiều chi phí sửa chữa thay thế thế thế. Vậy Làm thế nào để giúp sân bóng hạn chế tối đa những tác động từ mùa mưa?

Những vấn đề sân cỏ gặp phải khi mưa nhiều 1

Giải pháp khi sân cỏ nhân tạo bị ngập vào mùa mưa

Thực ra không quá khó để xử lý khi mùa mưa tới đối với sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu sân cỏ của bạn đã hoặc đang gặp phải những vấn đề kể trên, Cỏ nhân tạo T&T Sports có một vài lời khuyên dành cho bạn:

  1. Kiểm tra, khắc phục lại hệ thống thoát nước của sân.
  2. Với mỗi 3m chiều dài sân bóng, độ bằng phẳng không chênh lệch quá 3mm để đảm bảo thoát nước tốt
  3. Liên hệ với các đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo như Cỏ nhân tạo T&T Sports kiểm tra lại độ dốc của sân, đảm bảo không vượt quá 0,4%.
  4. Xây dựng bó vỉa để giữ lại cao su khi bị trôi: Thường người ta xây dựng bó vỉa cao hơn mặt cỏ của sân để khi trời mưa, nước mưa sẽ đẩy trôi theo đường mương vào Bó Vỉa. Khi trời hết mưa, chỉ cần lấy bồ cào hoặc cây chổi quét sân cào hạt cao su từ Bó Vỉa vào sân là được. Nếu trường hợp sân bị trôi quá nhiều cao su, không thể đánh đều bằng thủ công, chủ đầu tư có thể dùng máy, trải thêm cao su hoặc nhờ các đơn vị thi công.

>>> Bài viết tương tự: Các vấn đề thường gặp của sân cỏ nhân tạo

Giải pháp khi sân cỏ nhân tạo bị ngập vào mùa mưa 1

Bên cạnh đó, các chủ sân cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ, để đảm bảo sân cỏ của bạn luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về chủ đề “Giải pháp khi sân cỏ nhân tạo bị ngập vào mùa mưa”, hoặc tư vấn Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, mời các bạn để lại bình luận bên dưới, hoặc liên hệ với Cỏ nhân tạo T&T Sports qua HOTLINE: 098.410.1155.

== > Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ

Theo Thamconhantao.vn

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title