Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người theo tiêu chuẩn FIFA được sử dụng trong các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia hoặc các trận đấu quốc tế cấp câu lạc bộ. Để có một sân bóng cỏ nhân tạo hoàn hảo như thế này cần phải đáp ứng được các qui định rất khắt khe của FIFA, bạn có thể tham khảo kĩ hơn ở dưới đây:

Các tiêu chuẩn sân bóng nhân tạo 11 người theo FIFA

Các đường giới hạn của sân thi đấu

Các đường giới hạn của sân thi đấu 1

Đây là ranh giới nhằm giúp các cầu thủ cũng như trọng tài trên sân có thể nhận biết được những khu vực riêng biệt, bao gồm:

 • Đối với các đường kẻ giới hạn cần được thiết kế đồng đều về độ rộng, thường không quá 12cm. Màu sơn được sử dụng sẽ là màu sơn trắng.
 • Hai đường giới hạn dài hơn của sân được gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn của sân gọi là đường biên ngang.
 • Đường nối hai điểm giữa của đường biên dọc gọi là đường giữa sân, đường giữa sân chia sân thi đấu thàn hai nửa bằng nhau.
 • Ngoài ra, tâm của sân bóng là điểm chính giữa của đường giữa sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 9,15 m gọi là vòng tròn giữa sân.

Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn 11 người

 • Chiều dài sân bóng nhân tạo (đường biên dọc): Tối thiểu 90m, tối đa 20m
 • Chiều rộng sân bóng nhân tạo (đường biên ngang): Tối thiểu 45m, tối đa 90m

Tất cả các đường giới hạn phải có độ rộng bằng nhau, không được phép quá 12 cm.

Kích thước sân bóng nhân tạo đối với sân các trận đấu quốc tế

 • Chiều dài sân: Tối thiểu: 100m, tối đa: 110m
 • Chiều rộng sân: Tối thiểu: 64m, tối đa: 75m

Khu cầu môn

Khu cầu môn 1

Trên đường biên ngang, từ điểm cách mép trong mỗi cột dọc 5,5m, kẻ về phía trong sân hai đoạn thẳng có độ dài 5,5m, vuông góc với đường biên ngang. Kẻ đường nối liên 2 đầu 2 đoạn thẳng này ta được 1 đoạn thẳng song song với đường biên ngang. Phần diện tích sân giới hạn bởi những đoạn thẳng này với đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Vị trí phạt đền

Vị trí phạt đền thường cũng sẽ được quy định rõ trong thiết kế sân bóng theo tiêu chuẩn của FIFA. Trên đường biên ngang, từ điểm cách cột cầu môn 16,50m, kẻ về phía trong sân 2 đoạn thẳng có độ dài 16,50m, vuông góc với đường biên ngang, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích sân bóng giới hạn bởi những đường thẳng này với đường biên ngang gọi là khu phạt đền. Bên cạnh đó, khu vực này cùng thường được nhắc đến với tên gọi khu vực 16m50.

Chấm phạt đền

Trong mọi mô hình sân bóng sẽ luôn được thiết kế một vị trí gọi là chấm phạt đền. Với những pha phạm lỗi nặng trong vòng cấm, các cầu thủ sẽ thực hiện những pha đá phạt Penalty trên chấm phạt đền. Điểm này thường được đánh dấu rõ ràng trên sân với đường kính là 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 11m. Từ tâm của chấm phạt đền, người ta cũng sẽ kẻ một vòng tròn có bán kính 9,15m xung quanh để xác định vị trí đứng của các cầu thủ sẽ thực hiện cú đá phạt Penalty.

Các cột cờ góc

Ở mỗi góc sân bóng nhân tạo cắm một cột cờ góc, không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5m.

Có thể đặt 2 cột cờ phía ngoài đường giữa sân, cách đường biên dọc tối thiểu 1m.

Cung phạt góc

Cung phạt góc sẽ là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện các pha đá phạt góc. Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, chọn điểm cắm cờ là tâm và vẽ đường tròn ¼ vào khu vực trong sân. Vị trí vòng tròn ¼ này được gọi là cung phạt góc.

Cung phạt góc 1

Cầu môn

Khung cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ, có khoảng cách 7,32m (tính từ mép trong của cột) được nối với nhau bởi một xà ngang cách mặt sân 2,44m (tính từ mép dưới xà ngang).

Xà ngang, cột dọc phải được làm bằng kim loại, gỗ hoặc các chất liệu được phê duyệt khác.

Tiết diện của cột dọc xà ngang phải là hình tròn, hình vuông, chữ nhật và không gây nguy hiểm cho cầu thủ.

Kích thước của cột dọc và xà ngang phải giống nhau, không rộng quá 12cm và phải được sơn màu trắng.

Lưới được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn chắc chắn phía sau cầu môn. Lưới phải có thiết bị căng ở mức thích hợp để không gây cản trở thủ môn hoạt động cũng như không để bóng có thể bật lại sân khi đã vượt qua đường cầu môn. Lưới cầu môn phải làm bằng chất liệu sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon.

Về mục đích sử dụng thì sân cỏ nhân tạo 11 người thường là sân rộng, phục vụ cho các giải thi đấu lớn, những giải đấu mang tính quốc gia. Nếu bạn muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì nên quan tâm đến những sân bóng đá cho 5-7 người. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các loại sân cỏ nhân tạo này ở dưới đây.

 • Kích thước, tiêu chuẩn, giá làm sân bóng đá mini 5 người
 • Kích thước, tiêu chuẩn, giá làm sân bóng đá 7 người

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title