Kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn

Như chúng ta đã biết trong hệ thống thi đấu của FIFA cũng như VFF không có những giải thi đấu sân bóng đá 9 người, nên trong luật của FIFA và VFF cũng chưa có quy định cho kích thước loại sân này. Mà do nhu cầu nên một nơi vẫn xây dựng và tổ chức giải bóng đá 9 người, các sân cỏ kiểu này thường được tân dụng dựa trên sân tiêu chuẩn 11 người. Một sân 11 được thiết có thể chia đôi thành 2 sân 9. Trong bài viết hôm nay, cỏ nhân tạo Phú Thái xin giới thiệu đến các bạn về kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi đã sưu tầm được.

Kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn 1

Cấu tạo của một sân bóng cỏ nhân tạo 9 người

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 9 người

Kích thước sân bóng đá tùy thuộc vào từng loại sân, các sân bóng đá 5-7-11 người khác với sân 9 người. Dưới đây là thông tin về diện tích bao gồm:

  • Chiều dài đường biên dọc: 45m đến 60m
  • Chiều dài đường biên ngang: 45m đến 90m

➤ Tham khảo thêm:

Các đường giới hạn

  • Đường giới hạn nữa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường nửa sân.
  • Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Từ điểm đó làm tâm kẻ một đường tròn bán kính 6m, đây là đường trong giữa sân.
  • Các đường giới hạn không rộng quá 12cm

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu cầu môn là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Khu phạt đền

Trên đường biên ngang của mỗi phần sân, từ điểm cách cột dọc 13m, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Vị trí điểm phạt đền: Trong mỗi khu phạt đền có một điểm được đánh dấu rõ ràng với đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 9m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, đây là vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Cột cờ góc 1

Giống như các sân bóng 11 người, 5 người, 7 người thì quy định sân bóng 9 người cũng như thế. Mỗi góc sân có một cột cờ cao tối thiểu 1m50 và không đầu nhọn, gắn chắn chắn, mềm dẻo. Thông thường ở các sân phủi, sân cỏ nhân tạo mini thì người ta thường bỏ các cột cờ.

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m, để xác định vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Khu cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Khung cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều cột cờ góc, có khoảng cách 6m (tính từ mép trong của cột) và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Bạn lưu ý những chuẩn mực về kích thước sân 9 người gần như không có quy định cụ thể từ liên đoàn bóng đá mà chỉ dựa trên tiêu chuẩn của các sân khác và đặc điểm diện tích quỹ đất để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là các thông số kỹ thuật cơ bản về sân bóng đá 9 người. Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về sân bóng cũng như cung cấp dữ liệu cần thiết nếu bạn có ý định đầu tư xây dựng sân bóng mini. Nếu bạn cần tư vấn về thi công sân bóng cỏ nhân tạo bạn có thể để lại lời nhắn cho chúng tôi, các chuyên gia tư vấn của Cỏ nhân tạo Phú Thái sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án có THỜI GIAN khai thác sân bóng khác nhau tùy vào hạn sử dụng mặt bằng. Có những dự án thuê quỹ đất khai thác trong 2-3 năm. Nhưng cũng có những dự án đầu tư dài hạn.

Vì vậy, Cỏ nhân tạo Hà Nội T&T đem đến cho khách hàng đa dạng mẫu mã, sản phẩm:

1/ Cỏ nhân tạo cao cấp: giá chỉ từ 200,000 VNĐ /m2

2/ Cỏ nhân tạo tầm trung: giá chỉ từ 155,000 VNĐ/m2

3/ Cỏ nhân tạo giá rẻ: giá chỉ từ 115,000 VNĐ/m2

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết lựa chọn loại cỏ nào phù hợp, hãy nhấc máy GỌI NGAY 0984101155 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title