Quy trình thi công phần nền sân cỏ nhân tạo

Để thi công được một sân cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao, ngoài các vấn đề liên quan trực tiếp đến cỏ nhân tạo như chất lượng cỏ nhân tạo sử dụng, chất lượng thi công mặt cỏ,.. thì nền sân lại đóng một vai trò tối quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ.

Dưới đây là mô tả chi tiết các bước cơ bản để có thể thi công nền hạ cho sân cỏ nhân tạo:

1.1 Thi công phần nền sân bóng nhân tạo

San gạt: Với nền đất tự nhiên tương đối chưa bằng phẳng, dùng máy thủy bình đo tổng thể toàn bộ mặt bằng khu đất xác định chỗ cao chỗ thấp, rồi ta dùng xe ủi hoặc bằng phương pháp thủ công san bàng phẳng, gạt bớt chỗ nào cao xuống, đổ thêm vào những chỗ trũng, loại bỏ những gốc cây, rễ cây, đất bùn, lá cây để tránh phần nền lún sau này.

Với nên đất mấp mô lớn như đồi, sườn núi,... ta cần dùng xe ủi để ủi từ cao xuống, ủi thành nhiều đợt liên tiếp nhau, phần đất được ủi xuống có bề dày 0,3-0,4m thì dùng xe lu 10-12 tấn lu chặt lại, rồi tiếp tục ủi lớp kế tiếp rồi lu tiếp như lần đầu, cứ tiếp tục như vậy cho tới khi mặt bằng đạt tương đối bằng phẳng, rồi dùng máy thủy bình đo lại và tiếp tục san lại và lu cho phần nền đạt độ chặt k=0.9-0.95 và độ dốc 0.3%-0.5%

Lu lèn nền hạ: Bước này được thực hiện nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đền chất lượng sân cỏ sau này. Thông thường, ta dùng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95 và san phẳng nền hạ với độ dốc 0.3%-0.5% về hướng có nơi thoát nước.

Định vị sân: Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet…Chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất.

Một số hình ảnh về bước làm nền sân cỏ nhân tạo:

1.1 Thi công phần nền sân bóng nhân tạo 1

1.1 Thi công phần nền sân bóng nhân tạo 2

1.1 Thi công phần nền sân bóng nhân tạo 3

1.2 Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa:

 • Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống loại gạch cháy là tốt ) xây dày 100~200, tuỳ vào chiều cao bó vĩa (thường là 20cm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.
 • Xây mương thoát nước rộng khoảng 20-25cm, sâu 25cm (điểm khởi thuỷ 15cm) với độ dốc mương 0.2% hướng về nơi thoát nước, tấm đan đậy rộng 40cm, dài 60cm khoét 2 đầu có đục lỗ giữa đan.
 • Xây rãnh thoát nước rộng 15-20cm, sâu 20cm (điểm khởi thủy 10cm ) với độ dốc rãnh 0.2% hướng về nơi thoát nước.
 • Sau khi làm xong phần mặt sân sẽ đào mương thoát nước xung quanh và xây mương thoát nước.
 • Về bản chất, lượng nước sẽ thoát ra trên bề mặt cỏ đến 95% lưu lượng nước do đó mương thoát nước cần được thiết kế đủ lớn để có thể thoát nước của sân, tránh trường hợp nước tràn ngược vào sân và thấm vào nền.
 • Mặt mương thoát nước sẽ sử dụng tấm đan có đục lỗ để thoát nước.
 • Nền mương, rãnh được láng bê tông đá với độ dốc 0,2% và cứ cách 5m sẽ có một khe hở 3cm từ mặt tường tiếp giáp sân để cho nước trong sân có thể chảy được ra mương. Thành mương thoát nước được trát (tô), đáy mương, rãnh tạo lòng máng để hạn chế trường hợp nước chưa kịp thoát sẽ thấm vào nền hạ.

Một số hình ảnh về xây dựng hệ thống thoát nước bó vỉa cho sân cỏ nhân tạo:

1.2 Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa: 1

1.2 Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa: 2

1.3 Làm nền và tạo độ dốc

 • Sử dụng máy thủy bình lấy các mốc chính của sân, đóng cọc tiêu, đo cao độ và đánh dấu cao độ cần thiết. (đây là cao độ sau thực của mặt sân sau khi đã lu chặt).
 • Dựa vào mốc cao độ có sẵn dùng xe ủi hoặc dùng thủ công (ban tay) để ban đá 0x4 dày 10cm,chú ý khi san phải tạo độ dốc 0.5% từ giữa sân ra mép sân, sau khi ban xong dùng dây căng lại xung quanh sân và từ giữa sân ra tới mép sân dựa vào các mốc chính của sân, nếu chỗ nào chưa đạt thì dùng phương pháp thu công để ban lại, rồi dùng xe lu loại 4,5 tấn lu chặt K=0.95.
 • Sau đó sử dụng đá Mi được đổ thành nhiều đống sau đó tưới nước ẩm đều lên các đống đá đó ( tưới nước ẩm lên toàn bộ đá trước khi san gạt để tránh làm mất đi lớp bột đá), Trải dày 2-5cm, hệ số lu nèn chặt K=1.4
 • Sử dụng loại Lu 4,5 tấn (khi rung có cường độ 10 tấn) nếu Lu có lốp thì dùng loại lốp mịn (không dùng loại có lốp gai), để lu mặt sân.
 • Sau khi lu rung toàn mặt sân sẽ phải sử dụng máy thủy bình để đo lại cao độ cũng như căng dây để xác định lại cao độ cho chính xác.dựa vào những sợi dây căng đó bổ xung thêm đá mi vào các phần mặt bằng còn bị lõm và đảm bảo cao độ các điểm được chính xác sau đó cho lu tĩnh qua các phần đã bổ xung đá mi.
 • Kết thúc thi công phần nền hạ, có thể bắt tay vào công việc thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo

Lưu ý: Điều quan trọng nhất trong thi công hạng mục nền hạ đó là chọn được nguyên vật liệu (đá mi) có hàm lượng bột cao và cách thi công đúng bài bản, lớp đá mi không gây ảnh hưởng đến việc các sợi cỏ bị rút trong quá trình sử dụng.

Một số hình ảnh về bước làm nền sân cỏ nhân tạo:

1.3 Làm nền và tạo độ dốc 1

1.3 Làm nền và tạo độ dốc 2

1.3 Làm nền và tạo độ dốc 3

1.3 Làm nền và tạo độ dốc 4

Kết thúc quy trình thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo, chúng ta có thể bắt tay vào công việc thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo.

Tham khảo toàn bộ quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại đây: Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo

Quy trình làm nền sân bóng rất quan trọng quyết định 1 sân bóng có đẹp, có bền, có khai thác lâu và ổn định được hay không. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng bạn nên chọn một đơn vị thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp đáp ứng được các tiêu chuẩn lắp đặt như: yêu cầu, điều kiện của công trường; kích thước bề mặt được lắp đặt; tài nguyên của nhà thầu và thời tiết cùng một số điều cơ bản khác.

Với hơn hàng nghìn dự án được thi công khắp Việt Nam, T&T tự hào là đơn vị thi công cỏ nhân tạo tốt nhất Việt Nam! Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh khỏi các sai lầm thường gặp khi thi công sân bóng nhân tạo: trồng cây sai hướng, chọn sai cây rụng nhiều lá, san nền thiếu độ cong, độ cứng… Không chỉ thế, đầu tư sân bóng nhân tạo lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng thành công! Chúng tôi sẽ tư vấn hạn chế tối các nguy cơ rủi ro kinh doanh, cung cấp thông tin cần thiết như các loại giấy tờ kinh doanh sân bóng giúp tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh cao nhất cho dự án của bạn. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác thực hiện dự án sân cỏ bạn mong muốn!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title