Sân cỏ nhân tạo 5 người – Tất cả những điều cần biết

Sân cỏ nhân tạo 5 người là một biến thể của bộ môn bóng đá mù. Đây là bộ môn đang rất được ưa chuộng. Vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những điều cần biết về sân cỏ nhân tạo 5 người.

Thông tin thêm về lịch sử bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người, còn được gọi là bóng đá mù, là một bản chuyển thể của bóng đá dành cho các vận động viên bị khiếm thị. Môn thể thao này đã được quản lý bởi Liên đoàn thể thao mù quốc tế (IBSA) từ năm 1996 và tuân thủ theo các quy tắc sửa đổi của FIFA. Bóng đá 5 người xuất hiện lần đầu tiên tại Paralympics Athens 2004 và đã trở thành bộ môn thi đấu chính thức kể từ ngày đó.

Tại Việt Nam, bóng đá 5 người là bản chuyển thể từ bóng đá trong nhà.

Về luật chơi bóng đá 5 người. Mỗi trận đấu phải có 2 đội chơi, mỗi đội tối đa 5 người chơi (gồm 4 cầu thủ và 1 thủ môn). Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút.

Tại sao sân cỏ nhân tạo 5 người lại được ưa chuộng đến vậy?

Đối với người chơi:

 • Phù hợp với thể lực của người Việt Nam, đặc biệt là những người chơi nghiệp dư
 • Cho phép trẻ em khám phá được bộ môn bóng đá trên một sân nhỏ phù hợp
 • Kích thước và bề mặt sân cỏ nhân tạo 5 người giúp cho việc triển khai các kỹ thuật tốt hơn
 • Ít chấn thương hơn
 • Thích hợp cho việc đá bóng giải trí, giờ thuê sân linh hoạt

Đối với các chủ đầu tư:

 • Sân bóng đá cỏ nhân tạo là loại sân đem lại doanh thu cao nhất cũng như có thể giúp tận dụng được diện tích đất hạn hẹp một cách hợp lý nhất.
Tại sao sân cỏ nhân tạo 5 người lại được ưa chuộng đến vậy? 1

Các giải đấu bóng luôn thu hút nhiều đội bóng cũng như cổ động viên tham gia (Ảnh minh họa)

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước sân

Theo tiêu chuẩn FIFA, sân cỏ nhân tạo 5 người có hình chữ nhật với:

 • Chiều dài: 42m
 • Chiều rộng: 22m

Tuy nhiên tùy vào tình hình đất của chủ đầu tư có mà ta có thể du di kích thước này, thông thường, sân cỏ nhân tạo 5 người tại Việt Nam có kích thước từ 30-45 mét với chiều dài và 15-25 mét với chiều rộng.

Kích thước các đường giới hạn

Các đường giới hạn chính là các đường biên ngang, đường biên dọc, đường giữa sân, vv. Các đường giới hạn có bề rộng 8cm, phải được kẻ rõ ràng (đối với sân cỏ nhân tạo, ta có cỏ trắng để làm các đường giới hạn này). Ở tâm của đường giữa sân, kẻ một vòng tròn có bán kính 3 mét.

Kích thước khu phạt đền

Từ đường biên ngang, lấy 2 chân cột dọc cầu môn làm tâm, kẻ vào sân hai 1/4 đường tròn bán kính 6m, sau đó nối điểm cuối của 2 cung tròn này được đoạn thẳng dài 3,16m, đoạn thẳng này song song và cách đường biên ngang 6m. Khu vực trong các đường kẻ này gọi là khu phạt đền, đường giới hạn này gọi là đường 6m.

 • Điểm phạt đền thứ nhất là điểm giao giữa đoạn thẳng 6m với chính giữa đoạn thẳng 3,16m.
 • Điểm phạt đền thứ 2 nằm trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

Cung đá phạt góc

 • Tâm của cung là giao điểm của đường biên dọc và biên ngang, cung tròn có bán kính 25 cm. Đây là điểm đặt bóng khi đá phạt góc.
 • Có thể kẻ ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với biên ngang, cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện đá phạt góc

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực này nằm trên đường biên dọc và có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m. Được xác định bằng 2 đoạn thẳng vuông góc với biên dọc, dài 80 cm (40cm ở trong và 40 cm ở ngoài). Khi thay người các cầu thủ sẽ ra vào khu vực này.

Khung cầu môn

Khung cầu môn gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân, nối với nhau bằng một xà ngang 3m, song song và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, cột xà ngang là 8cm. Khung cầu môn phải được lắp chặt chẽ trước khi thi đấu để bảo đảm an toàn. Lưới cầu môn phải được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Kích thước các khu vực bạn có thể tham khảo qua hình vẽ cụ thể dưới đây:

 

 

Khung cầu môn 1

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

➤ Tham khảo thêm:

Lưu ý gì khi muốn đầu tư sân cỏ nhân tạo 5 người

Để đầu tư vào sân cỏ nhân tạo 5 người, chủ đầu tư cũng cần xem xét vấn đề vùng miền và văn hóa để đầu tư sao cho hợp lý. Bởi sân 5 người được ưa chuộng hơn ở miền Trung và miền Nam, từ Hà Tĩnh trở ra các tỉnh miền Bắc thì lại thiên về sân 7 người. Việc xây dựng kết hợp giữa sân 5 và sân 7 hoặc sân 7 và sân 11 giúp tiết kiệm được chi phí cũng như tận dụng được tài nguyên một cách tốt nhất.

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công sân, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng. Tránh lựa chọn một cách vội vàng và hấp tấp, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn của bạn mà còn ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Lựa chọn đơn vị nào thi công sân bóng cỏ nhân tạo 5 người?

Nếu đơn vị thi công không có kinh nghiệm cũng như quy trình đúng chuẩn thì sân sẽ không đạt chất lượng và tuổi thọ của sân sẽ không cao. Tại Phú Thái, chúng tôi không chỉ cung cấp cỏ nhân tạo và các nguyên vật liệu liên quan, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ thiết kế và thi công.

Thế mạnh tạo nên thương hiệu của chúng tôi chính là sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc, cẩn thận ở mỗi nhân viên, từ đó tạo ra những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Với mục tiêu không phải lớn mạnh nhất nhưng phải CHẤT LƯỢNG NHẤT, chúng tôi luôn nỗ lực về nguồn nhân lực để chuyên nghiệp hơn trong từng dự án, tạo niềm tin cho khách hàng với mỗi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Phú Thái vẫn đã, đang và sẽ cung cấp một giải pháp toàn diện về sân cỏ nhân tạo. Đến với Phú Thái, chúng ta sẽ cùng với nhau tìm ra giải pháp chất lượng nhất mà tiết kiệm chi phí nhất phù hợp với bạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn cho bạn về:

 • Vị trí, nhu cầu tại khu vực mà bạn muốn đầu tư
 • Cách tránh những rủi ro và cạnh tranh trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo
 • Quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn

Chúng tôi cam kết sẽ luôn cung cấp đến Quý khách hàng những mặt hàng tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất. Để được tư vấn chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 098 410 1155 hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Giá thành làm sân cỏ nhân tạo 5 người

Tổng vốn để đầu tư sân cỏ nhân tạo 5 người, kích thước 22x42m rơi vào khoảng từ 258.628.160 VNĐ đến 517.348.160 VNĐ. Trong đó hạng mục cỏ nhân tạo chiếm nhiều nhất, từ 161.700.000 VNĐ đến 323.400.000 VNĐ. Các hạng mục khác gồm: Đèn chiếu sáng: 49.420.000 VNĐ; lưới quây – lưới khung thành: 15.168.160 VNĐ; nền hạ rơi vào khoảng 32.340.000 VNĐ đến 129.360.000 VNĐ (giá cả tùy thuộc vào loại nền hạ mà chủ đầu tư định làm, hiện nay gồm 3 loại nền chính là nền đá phan, nề đá base – đá mạt, nền bê tông).

Để có thể kiểm tra cụ thể giá làm sân bóng của mình, các bạn có thể truy cập vào trang Dự toán chi phí của chúng tôi, chỉ cần nhập dữ liệu, phần mềm sẽ tự động tính toán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chi tiết về giá tại bài viết: Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 5 người

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title