Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo mất bao lâu?

Để hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo thì ngoài yếu tố liên quan trực tiếp đến cỏ là chất lượng cỏ nhân tạo sử dụng thì quá trình thi công nền hạ chính là yếu tố quyết định chất lượng sân. Thời gian thi công một sân cỏ nhân tạo phụ thuộc điều kiện thời tiết, chất lượng nền hạ, năng lực đơn vị thi công và các yếu tố khác.

Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo mất bao lâu? 1

Các bước cơ bản trong quy trình thi công sân cỏ

Dưới đây là các bước áp dụng chung cho các loại sân thể thao như sân bóng đá, sân golf, sân tenis.

Bước 1: Thi công nền

Đây là giai đoạn cơ bản quyết định đến chất lượng sân và thời gian khai thác sân sau này. Nếu sân có chất lượng không tốt, nền hạ gồ ghề sẽ gây ảnh hưởng đến người chơi hoặc thoát nước không tốt, gây ứ nước, hư hại cỏ nhân tạo. Vì vậy, đầu tư thi công nền sân một cách chắc chắn, đạt chuẩn ngay từ ban đầu sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ở giai đoạn vận hành về sau.

Mục đích của bước này là đảm bảo chất lượng và ổn định nền đất, bao gồm các khâu:

  • Chuẩn bị diện tích mặt đất để lu nền hạt
  • Định vị sân bóng và xây dựng hệ thống công trình phụ gồm: đèn chiếu sáng sân bóng, khung thành, hệ thống lưới chắn bóng cùng lưới chắn nóc, mương thoát nước, bó vỉa…
  • Làm nền và tạo độ dốc
Bước 1: Thi công nền 1

Sử dụng xe lu để lu nền sân cỏ nhân tạo

Bước 1: Thi công nền 2

Xây dựng hệ thống thoát nước bó vỉa

Bước 2: Thi công lắp đặt mặt cỏ

Sau khi có mặt nền đạt chuẩn sẽ tiến hành thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo. Thời tiết thuận lợi cho thi công là vào những ngày nắng, khô ráo. Đây là thời điểm tốt để làm khô chất kết dính với mặt sân với lớp đáy cỏ nhân tạo, tăng cường tính linh hoạt. Các cuộn cỏ sẽ được vận chuyển đến sân, dàn trải đều theo chiều dọc hoặc chiều ngang của sân và phải đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau để tiện dán keo mí nối sau này. Tiếp theo cắt, tạo đường biên và viền cỏ trắng. Sau đó sử dụng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều các sợi cỏ. Cuối cùng dùng máy trải cát và máy trải hạt cao lên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 2: Thi công lắp đặt mặt cỏ 1

Thi công lắp đặt mặt cỏ

Tham khảo chi tiết: Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo là bao lâu?

Thông thường nếu điều kiện tự nhiên thuận lợi và có đội ngũ chuyên môn thực hiện đúng quy trình thì thời gian thi công sân bóng đá mini là dưới 30 ngày, với sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người thời gian thi công sân cỏ nhân tạo vào khoảng 30-35 ngày.

Thới gian cụ thể của từng công đoạn như sau:

1. Thời gian thi công cho sân nền

Đây là quy trình cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng của sân. Nếu chất lượng nền sân không tốt sẽ không thể mang lại một sân bóng tốt được. Vì thế cần phải chuẩn bị sân nền cỏ nhân tạo thật tốt trước khi thực hiện thi công. Về cơ bản thì đây là giai đoạn chiếm khá nhiều thời gian thi công.

Tùy vào diện tích cụ thể của sân bóng mà thời gian để hoàn thành giai đoạn này là khoảng 12 – 15 ngày.

2. Thời gian xây dựng hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước sẽ giúp tránh tình trạng ngập úng những ngày mưa bão làm ảnh hưởng đến độ bền của sân cỏ.

Thời gian xây dựng hệ thống cấp thoát nước khoảng 3-5 ngày.

3. Thời gian lắp cỏ nhân tạo cho sân bóng

Đây là giai đoạn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nhất. Nên trải cỏ nhân tạo vào những ngày nắng, thời tiết khô ráo nhằm tăng cường sự kết dính giữa mặt sân và lớp đế cỏ nhân tạo.

Trước tiên cỏ sẽ được vận chuyển đến công trình sau đó trải dàn đều theo chiều dọc hoặc ngang sân, đảm bảo các cuộn cỏ phải sát lại mới nhau như vậy mới đảm bảo được chất lượng sân sau này. Sau đó cắt và tạo đường biên, viền trắng.

Tiếp đó dùng máy trải hoặc máy đánh để chải đều lên các sợi cỏ sau đó dùng máy trải cắt và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo. Thời gian hoàn thành sân cỏ nhân tạo cũng phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn này.

  • Giai đoạn thi công mặt cỏ: Bao gồm: cắt ghép, dán keo, tạo vạch vôi cho sân thường mất khoảng 4 – 5 ngày.
  • Giai đoạn thi công lưới quây chắn bóng: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng và lưới chắn xung quanh sân, Giai đoạn này mất khoảng từ 2-3 ngày.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công

Ngoài những vấn đề trên, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như: Thời tiết, nếu như điều kiện thời tiết thuận lợi không bị mưa hoặc quá nắng thì việc thi công sẽ được tiến hành liên tục, không bị gián đoạn, như vậy sẽ không làm ảnh hưởng tới việc thi công công trình.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công 1

Bên cạnh đó, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo nhanh hay chậm, chất lượng sân tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công. Vì vậy bạn nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, bao trọn gói chi phí để tiết kiệm thời gian và ngân sách, tránh phát sinh những tình huống không đáng có.

Cỏ nhân tạo chất lượng kết hợp quy trình thi công cỏ nhân tạo đạt chuẩn là 2 yếu tốt quan trọng nhất để đảm bảo có một sân cỏ đẹp, bền, khai thác được lâu và ổn định. Do đó bạn cần lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bạn cũng nên ưu tiên chọn thi công trọn gói với đơn vị uy tín để có giá cả hợp lý, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng sân bóng.

Phú Thái – Địa chỉ cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín

Công ty Phú Thái là đơn vị chuyên cung cấp các loại cỏ nhận tạo dành cho các lĩnh vực như sân bóng, sân vườn…. Phú Thái mong muốn trở thành công ty thi công cỏ nhân tạo không phải lớn nhất mà là TỐT nhất Việt Nam. Hân hạnh được hớp tác với quý khách hàng.

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá trên thị trường hiện nay với chất lượng tương xứng với giá thành. Để tham khảo các dự án mà chúng tôi đã hoàn thiện, bạn vui lòng truy cập vào đường link: http://thamconhantao.vn/cmda/du-an-hoan-thanh/

Hiện tại, Phú Thái hoạt động trong các lĩnh vực sau:

  • Cung cấp và thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng, sân tenis, sân golf, sân bóng rổ, vv
  • Cung cấp và thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn, sân chơi trẻ em, sân chơi nhà trẻ, sân chơi trường học, sân chơi công viên, ban công, quán cafe, phòng tập gym. vv
  • Cung cấp các giải pháp quảng bá sân cỏ nhân tạo trên các kênh truyền thông.

Các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lượng và kiểm nghiệm độ an toàn trước khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, chúng tôi BẢO HÀNH 3 NĂM cho sản phẩm cỏ nhân tạo của mình.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title