Kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, sân cỏ thật, sân trong nhà và sân cát

Hiện nay ở Việt Nam có 4 loại sân chủ yếu bao gồm sân cỏ nhân tạo, sân đất, sân cỏ thật và sân trong nhà. Mỗi loại sân lại cần sử dụng những đôi giày thi đấu phù hợp riêng biệt để tăng hiệu năng thi đấu và giảm thiểu các chấn thương thường gặp (bong gân, lật cổ chân,…).

Tuy vậy, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách chọn những đôi giày phù hợp cho bản thân mình. Vì vậy, Cỏ nhân tạo Phú Thái xin chia sẻ một số lời khuyên hữu ích khi mua giày đá bóng để mọi người cùng tham khảo và lựa chọn được đôi giày thích hợp với sân cỏ mình hay đá.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Đối với sân cỏ nhân tạo, có 2 loại giày thích hợp là AG và TF:

TF (Turf Floor) – Giày đinh dăm:

TF (Turf Floor) - Giày đinh dăm: 1

Thực sự loại giày này thiết kế để tập luyện nhẹ (turf trainer), sân đất. Tuy nhiên với sự ra đời của một số sân cỏ không đạt chất lượng (do thi công không tốt, cỏ nhân tạo kém chất lượng) thì người chơi thường sử dụng loại giày này. Đinh giày có dạng trong hình, thường bằng cao su hoặc nhựa hoặc có mặt cả 2 chất liệu, riêng đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su.

  • Ưu điểm: Đế giày khá mềm nhờ có lót thêm 1 phần đệm lót, bạn sẽ không đau chân khi di chuyển trên sân. Giày rất bám sân kể cả khi có mưa nhỏ.
  • Nhược điểm: Người chơi không phát huy được hết các động tác kỹ thuật, vào banh sức sát thương bình thường.

Lời khuyên cho bạn: Đối với những bạn tập chơi sân bóng nhân tạo hoặc mới chuyển từ giày đế bệt qua, thì NÊN sử dụng giày để này, vì nó có độ cao không lớn, phân bố đều khắp mặt giày giúp người chơi có cảm giác với sân thật nhất.

AG (Artificial Grass) – Giày đinh tán :

AG (Artificial Grass) – Giày đinh tán : 1

AG mới đúng chuẩn dòng giày để đá ở các sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, đó là đối với các sân cỏ nhân tạo chất lượng với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở Việt Nam nếu đá không quen trên các sân kém chất lượng sẽ rất dễ chấn thương. Đinh giày bằng nhựa, thường dạng tròn (adidas có thêm dòng đinh tam giác), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG.

  • Ưu điểm: Giày rất bám sân, sức sát thương rất cao. Đế AG hỗ trợ tốt nhất cho các pha chuyển hướng, hãm bóng hoặc tăng tốc trên mặt sân cỏ nhân tạo.
  • Nhược điểm: Khó sử dụng nếu sân quá xấu, mặt cỏ bị đứt nhiều mà chưa được chủ sân thay thế. Có người nhận xét nếu dùng dày AG đá ở sân có cỏ mỏng, sân xấu hoặc cỏ đã cần phải thay mới thì sẽ có cảm giác như đi guốc.

Lời khuyên cho bạn: Nếu bạn mới chuyển sang đá sân cỏ nhân tạo thì ĐỪNG nên đi giày này. NÊN đi TF trước khi chuyển qua đá AG.

Chọn giày bóng đá cho sân cỏ thật

Đối với sân cỏ thật, có 2 loại giày là FG và SG:

FG (Firm Ground) – Giày đinh liền:

FG (Firm Ground) - Giày đinh liền: 1

FG là loại giày đá bóng có đế để đá ở các sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài (10mm trở lên) và không được tưới trước các trận đấu. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa.
Lời khuyên cho bạn: Một số anh em vẫn chọn giày này để đi đá sân cỏ nhân tạo. Điều này là KHÔNG NÊN, vì nếu không quen rất dễ bị các chấn thương như bong gân, trật mắt cá, lật cỏ chân. Chỉ nên dùng giày đế này ở các sân cỏ thật.

SG (Soft ground) – Giầy đinh 6 móng, đinh sắt,…

SG (Soft ground) - Giầy đinh 6 móng, đinh sắt,… 1

SG là loại đế giày có đế để đá sân cỏ thật có nền đất mềm, ẩm, cỏ ngắn 8-10mm, và được tưới thường xuyên và trước mỗi trận. Đinh thường làm bằng sắt hoặc nhôm, inox,… có thể tháo ra bằng cờ lê. Giày được sử dụng ở các sân cỏ thật tiêu chuẩn cao ở các nước phát triển.
Lời khuyên cho bạn: KHÔNG NÊN đi đá cỏ nhân tạo vì dễ gây chấn thương cho cả mình và đội bạn.

Giày bóng đá sân trong nhà và sân cát

Giày bóng đá sân trong nhà và sân cát 1

Thi đấu ở sân trong nhà (futsal) thì hay dùng đế IC (Indoor Court). Đế bằng cao su, bệt. Ở Việt Nam khi đá sân trong nhà hoặc sân đất thì mọi người hay đá bằng IC hoặc TF.

  • Ưu điểm: Đá được cả 2 loại sân: sân cỏ nhân tạo lẫn futsal. Gần giống giày bata đế thấp dễ di chuyển. Khi thi đấu giúp thực hiện tốt những cú kéo gầm, hay di chuyển rất sẽ dàng, đá bóng kỹ thuật tốt.
  • Nhược điểm: Nếu gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi ẩm ướt, trời mưa sẽ dễ bị trơn trượt. Giày không có sức sát thương mấy.

Chọn đúng giày bóng đá phù hợp với loại sân rất quan trọng. Bạn nên lưu ý chọn giày để chơi bóng thoải mái cũng như giảm thiểu chấn thương nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó, mời bạn tham khảo thêm bài viết: Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 5 người để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

Theo Thamconhantao.vn

 

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title