Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo thành công

Chúng ta đầu tư vào sân bóng đá cỏ nhân tạo và mong muốn không gì hơn ngoài thu được lợi nhuận mĩ mãn. Để làm được điều này bạn cần có một cái nhìn toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh đang ngày càng phát triển.

Trước khi xây dựng sân bóng

Xác định vị trí sân, nhu cầu của khu vực định đầu tư

Đây là bước quan trọng đầu tiên, quyết định tới 60-70% thành công của dự án đầu tư. Vị trí của sân (gồm cả đất thuê hay đất nhà) đều nên đạt ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • Khu vực đông dân cư, lượng khách hàng đa dạng, chẳng hạn như: trung tâm thị xã, trung tâm tỉnh,  trung tâm thành phố. Những khu vực này thường tập trung nhiều cơ quan, xí nghiệp, ngân hàng, trường học, đây là những đối tượng có nhu cầu giải trí và rèn luyện sức khỏe cao. Hơn thế nữa, họ cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng đá giao hữu.
 • Khu vực dân cư có thu nhập ổn định. Việc này giúp đảm bảo tần suất hoạt động của sân cỏ, sân xây dựng trong khu vực này sẽ có nguồn thu nhập ổn định và duy trì được lượng khách lâu dài.
 • Khu vực thuận tiện giao thông. Sân bóng thường được sử dụng sau giờ hành chính và khách hàng di chuyển tới sân dưới nhiều phương tiện khác nhau, đông người. Vì thế, sân cần được xây dựng ở khu vực thuận tiện giao thông, điều này tạo sự thoải mái và thuận tiện cho khách hàng, mang lại lợi thế kinh doanh hơn so với đối thủ.

Ngoài ra, sân bóng cũng nên được đặt tại khu vực có diện tích đủ lớn nhằm đảm bảo cho nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Đối với đất thuê, chủ đầu tư cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Thời gian thuê cần đủ dài để sinh lời, ít nhất là 3 năm và thông thường là từ 5-7 năm.
 • Để đạt hiệu quả kinh doanh, chi phí thuê đất tốt nhất nên dưới 15% doanh thu. (Chủ đầu tư cũng có thể phân chia lợi nhuận với chủ đất để tăng tỉ lệ thành công của dự án kinh doanh).
 • Sân bóng có thành công hay không cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng sở hữu đất. Thực tế đã có những dự án bị treo do sự chủ quan của chủ đầu tư trong vấn đề này.
Xác định vị trí sân, nhu cầu của khu vực định đầu tư 1

Vị trí của sân bóng quyết định tới 60-70% thành công của dự án đầu tư (Ảnh minh họa)

Lên kế hoạch đầu tư sân bóng

Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi dưới đây trước khi bạn có ý định đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo:

 • Quy mô sân thế nào? Điều này phụ thuộc vào vùng miền và nhu cầu tại địa phương.
 • Kế hoạch tài chính cho từng giai đoạn ra sao? Từ quy mô chủ đầu tư cần trả lời được những câu hỏi:
  • Chi phí xây dựng
  • Doanh thu sơ bộ và chi phí hàng tháng phải bỏ ra để duy trì sân
  • Lợi nhuận dự tính (dựa trên doanh thu sơ bộ và chi phí bỏ ra hàng tháng)
  • Thời gian thu hồi vốn
  • Kế hoạch huy động vốn
 • Tính khả thi của dự án, những điểm còn hạn chế?
 • Dự kiến tiến hành trong bao lâu?

Tiến hành thi công sân cỏ nhân tạo

Phương án xây dựng

Có 3 phương án xây dựng mà chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn, bao gồm:

 • Phương án 1. Chủ đầu tư mua nguyên vật liệu và tự thi công. Phương án này dành cho những chủ đầu tư có am hiểu về xây dựng. Ưu điểm là tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Phương án 2. Thi công một phần. Chủ đầu tư tự thi công nền hạ, hệ thống chiếu sáng, lưới, cầu môn, căng-tin, wc hoặc sử dụng nhà thầu địa phương để thi công các công trình này. Sau đó thuê nhà thầu chuyên nghiệp để thi công phần mặt cỏ, cũng là phần quan trọng nhất. Đây là phương án thường được lựa chọn, giúp iết kiệm chi phí mà vẫn bảo đảm chất lượng của sân.
 • Phương án 3. Thi công trọn gói. Phương án này phù hợp với những chủ đầu tư bận rộn hoặc có tham gia góp vốn nhiều người. Giá thi công của phương án này thường cao hơn.
Phương án xây dựng 1

Phương án thi công một phần thường là phương án được lựa chọn trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo (Ảnh minh họa)

Lựa chọn vật tư xây dựng

Đây cũng là hạng mục quan trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sân. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cỏ nhân tạo trên thị trường với đủ các loại cỏ cũng như giá cả khác nhau.

Cỏ nhân tạo chiếm tới 70% chi phí toàn dự án. Vì thế để lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp không phải là việc dễ dàng. Nếu lựa chọn sai cỏ có thể dẫn tới những hậu quả sau:

 • Giá thành quá rẻ dẫn tới chất lượng cỏ thấp. Bạn lựa chọn loại cỏ rẻ nhất nhưng thời gian sử dụng giảm đi 50%, sân chưa thu hồi vốn mà đã phải thay cỏ. Liệu nó có thật sự thấp như bạn nghĩ không?
 • Giá cao, chất lượng cao, hiệu quả cao? Sau 5 năm sử dụng, sân cỏ của bạn thường đã trở nên cũ (chưa hư hại nhiều vì là cỏ tốt), nhưng liệu khách hàng có muốn đá trên một mặt sân mà cỏ đã cũ hay không? Giá cỏ cao hơn 1-200.000 nghìn để sử dụng dài hơn 2-3 năm liệu có thật sự hiệu quả?

Vì thế, phương án lựa chọn cỏ thường là loại cỏ có giá trung bình, thời gian sử dụng khoảng 3-6 năm. Nhưng làm thế nào để chọn được loại cỏ này? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn cần phải nắm được một số đặc điểm kỹ thuật của cỏ nhân tạo, bao gồm: Dtex, chiều cao cỏ, khoảng cách hàng cỏ, số mũi khâu/m, số sợi/cụmm và số lớp đế (các thông số này chủ đầu tư có thể tìm hiểu tại website của nhà cung cấp hoặc hỏi trực tiếp nhà cung cấp).

Lựa chọn vật tư xây dựng 1

Để lựa chọn được loại cỏ phù hợp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tư vấn viên có kinh nghiệm có thể giúp bạn vấn đề này (Ảnh minh họa)

Lựa chọn đơn vị thi công

Bạn lựa chọn được loại cỏ tốt nhưng không lựa chọn được nhà thi công tốt thì sân cỏ cũng không thể đạt được chất lượng cao nhất. Vì thế, điều quan trọng cuối cùng chính là lựa chọn đơn vị thi công. Một nhà thi công sân cỏ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ thành thạo trong việc xử lý tình huống và giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Những đơn vị được lựa chọn nên đạt được các tiêu chí sau:

 • Có địa chỉ rõ ràng, có website
 • Có kinh nghiệm trong tư vấn, cung cấp và thi công cỏ nhân tạo
 • Có đa dạng các mẫu mã cỏ
 • Có các đánh giá tốt từ khách hàng
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng

Sau khi thi công sân cỏ

Tổ chức giải đấu khai trương

Sau khi thi công xong sân cỏ bạn nên tổ chức một giải đấu khai trương, giải đấu này sẽ mang lại nhiều lợi ích:

 • Gây dựng phong trào địa phương
 • Quảng bá sân

Giải nên tổ chức vui là chính với khoản tiền thưởng nhỏ, tránh ăn thua cay cú làm ảnh hưởng tới sân.

Công tác tổ chức, quản lý sân bóng

Quản lý là vai trò cực kì quan trọng, việc quản lý khoa học và chặt chẽ sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí về nhân lực và các hao hụt tài chính (các dịch vụ trong sân rất dễ bị khai báo không trung thực).

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tối đa hóa nguồn thu. Nhiều chủ đầu tư sau khi xây dựng sân chỉ chăm chăm vào việc thu lợi nhuận từ việc thuê sân, điều này là không nên. Hãy tối đa hóa nguồn thu từ các dịch vụ phụ trợ, bao gồm: căng-tin (cà phê, nước giải khát), bán – cho thuê giày, đồng phục thi đấu, cho thuê quảng cáo. Nguồn thu từ các dịch vụ này không hề nhỏ, thậm chi nó còn đảm bảo được cho phần chi phí điện nước, hay cả phần thuê đất.

Biết cách giữ chân khách hàng. Để giữ chân khách hàng được lâu dài, bạn nên thường xuyên tổ chức các giải đấu, đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ. Khách mời có thể là các cơ quan nhà nước, công ty, vv. Tiền thuê sân bạn nên tài trợ. Điều này mang lại một số lợi ích:

 • Duy trì phong trào bóng đá, tạo thói quen cho khách hàng
 • Quảng bá được sân bóng
 • Được chính quyền địa phương ủng hộ
 • Bán được nước uống, các dịch vụ đi kèm

Giảm giá. Bạn có thể thực hiện các ưu đãi dành cho học sinh – sinh viên hoặc giảm giá vào các giờ trống. Đồng thời bạn nên chăm sóc tốt đội trưởng – người đặt sân, họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn.

Phú Thái – Địa chỉ cung cấp và thi công cỏ nhân tạo chất lượng

Công ty Phú Thái là đơn vị chuyên cung cấp các loại cỏ nhận tạo dành cho các lĩnh vực như sân bóng, sân vườn…. Phú Thái mong muốn trở thành công ty thi công cỏ nhân tạo không phải lớn nhất mà là TỐT nhất Việt Nam. Hân hạnh được hớp tác với quý khách hàng.

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá trên thị trường hiện nay với chất lượng tương xứng với giá thành. Đặc biệt, chúng tôi là một đội ngũ gồm nhiều chuyên gia tư vấn và kỹ thuật đã trực tiếp thực hiện nhiều dự án khắp cả nước, gồm sân bóng đá, sân vườn, sân chơi công cộng, sân thể thao, vv. Để tham khảo các dự án mà chúng tôi đã hoàn thiện, bạn vui lòng truy cập vào đường link: https://thamconhantao.vn/cmda/du-an-hoan-thanh/

Sau những nỗ lực toàn diện trong nhiều năm, chúng tôi cuối cùng thành lập công ty Phú Thái, với mong muốn trở thành một nhà cung cấp không phải lớn nhất nhưng phải CHẤT LƯỢNG NHẤT. Chúng tôi cam kết rằng:

 1. Chỉ bán hàng chất lượng tốt
 2. Có đội ngũ trình độ cao cùng máy móc hiện đại
 3. Giá cả hợp lý
 4. Có chính sách ưu đãi lớn cho các khách hàng

Nếu dự án của bạn không thuộc sân bóng và sân chơi mẫu giáo, bạn có thể để lại thông tin dự án của mình ở dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với dự án của mình.

Ngoài ra, để dự toán chi phí, các bạn cũng có thể truy cập vào trang Dự toán chi phí đầu tư của chúng tôi để dự toán chi phí sân cỏ nhân tạo của mình. Chỉ cần điền vào ô, phần mềm sẽ tự động tính toán.

Kết luận

Như vậy bạn đã thấy kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo không quá khó phải không? Đây chính là kinh nghiệm của chúng tôi – những nhà tư vấn và trực tiếp thi công hàng trăm sân cỏ trên khắp cả nước. Chia sẻ kinh nghiệm này chúng tôi chỉ có một mong muốn rằng:

Mong khách hàng của chúng tôi đầu tư được sân cỏ một cách hiệu quả nhất và thành công nhất!

Nếu bạn có thêm kinh nghiệm gì khác, hãy góp ý với chúng tôi nhé. Việc làm này giúp cho rất nhiều những nhà đầu tư sau. Chúng tôi xin cảm ơn!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title