Những vấn đề ở sân cỏ nhân tạo và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo trì cẩn thận sân cỏ nhân tạo có thể không đảm bảo khả năng hoạt động ổn định như ban đầu bởi một số vấn đề khi sử dụng. Để khắc phục được chúng bạn cần hiểu được vấn đề mà sân cỏ nhân tạo đang gặp phải là gì. 

Sau nhiều quan sát Phú Thái xin đưa ra những vấn đề thường gặp với sân bóng cỏ nhân tạo và một số biện pháp khắc phục để quý khách tham khảo.

Những vấn đề ở sân cỏ nhân tạo và cách khắc phục 1

Những vấn đề thường gặp với sân cỏ nhân tạo

Màu sắc của cỏ nhân tạo

Sau một thời gian sử dụng, màu sắc của những sợi cỏ sẽ không giữ được như ban đầu mà sẽ phai màu dần. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do:

 • Do mua phải cỏ chất lượng không đủ tiêu chuẩn, thiếu chất chống tia cực tím UV, chất chống lão hóa.
 • Sử dụng chất phụ gia kém chất lượng, phương pháp phối chế sợi cỏ nhân tạo chưa khoa học.
 • Thiết bị, máy móc sản xuất cỏ nhân tạo công nghệ chưa cao, dẫn đến thảm cỏ nhân tạo có tính vật lý không ổn định.
 • Ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh: mưa axit, ô nhiễm môi trường, khí thải công nghiệp, khí thải từ phương tiện giao thông,…

Để tránh sự cố phai màu, đổi màu thảm cỏ nhân tạo, trước khi tiến hành thi công sân bóng cỏ nhân tạo, nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về chất lượng cỏ nhân tạo, vị trí lắp đặt sân bóng cần tránh xa các nguồn khí thải, xa đường quốc lộ và các khu công nghiệp.

Nếu gặp phải vấn đề này, chúng ta cần thay đổi loại cỏ nhân tạo mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân bóng của mình.

Sợi cỏ nhân tạo bị biến dạng: trổ lông, tụ cấu, mục, bị xoắn, thưa đầu,…

 • Tần suất sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo thường rất cao, hiện tượng sợi cỏ nhân tạo bị biến dạng rất dễ xảy ra.
 • Tùy vào chất lượng cỏ và mức độ sử dụng mà xuất hiện hiện tượng sợi cỏ bị tia thành 50 – 60 sợi cỏ nhỏ. Sợi PP hơi cứng, dễ trổ lông, dễ bị xoắn lại với nhau.
 • Nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo kém (nhựa PP), sử dụng lâu ngày sẽ làm cỏ bị đứt gãy.
 • Nguyên phụ liệu (hạt cát, hạt cao su) quá lớn, không tròn rất dễ gây tổn hại cho cỏ nhân tạo.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn những mẫu cỏ nhân tạo một cách kĩ càng hơn, cần chọn cỏ nhân tạo có sợi mềm mài, PP cao, đạt chuẩn FIFA để lắp đặt cho sân bóng của mình. Nếu gặp phải tình trạng này, nhà đầu tư cần thay loại cỏ mới, tiến hành bảo dưỡng sau 1 – 2 năm sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các loại cỏ, mẫu sân cỏ nhân tạo của ACRO chúng tôi. Với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, các loại cỏ của chúng tôi khôn bị thưa đầu và bị xoắn, tuổi thọ cao.

Đế cỏ nhân tạo bị mục nát, rạn nứt

 • Đế thảm cỏ nhân tạo sau một thời gian sử dụng bị mục nát, biến dạng do chất lượng đế kém.
 • Chất lượng keo cũng như kỹ thuật bôi keo kém, bôi nhiều lớp làm đế dày, dễ rạn nứt.
 • Chất lượng sân chưa đạt chuẩn, độ bằng phẳng chưa cao cũng gây tổn hại đến đế cỏ.
 • Hệ thống thoát nước không tốt, thời gian dài cỏ sẽ bị ngập nước, làm mục đế cỏ nhân tạo.

Chủ đầu tư nên kiểm tra mặt bằng sân cỏ trước khi lắp đặt thảm cỏ nhân tạo. Ngoài ra, việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo có lớp đế tốt rất quan trọng. Cần chú ý đến khâu dán keo lớp đế cẩn thận để tránh bong tróc sau này.

Đường dán cỏ nhân tạo trên sân bóng không bằng phẳng, đường nối quá lớn

 • Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình thi công bề mặt sân bóng, chưa lu nền bằng phẳng, dẫn tới mối nối không đều và bị hở. Chất lượng cỏ cũng ảnh hưởng, cỏ nhân tạo bị biến dạng, không thể kéo thẳng cỏ.
 • Hệ thống máy móc chưa tối tân, kinh nghiệm thi công còn hạn chế cũng gây ra sự không đồng đều, bằng phẳng trên sân cỏ nhân tạo.

Để tránh tình trạng này, cần nghiệm thu công trình thi công nền sân cỏ một cách nghiêm túc, tránh sự cao thấp, không bằng phẳng. Việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng cao cũng góp phần đảm bảo sự bằng phẳng cho đường dán trên sân.

Mặt sân bóng cỏ nhân tạo tối, không bằng phẳng

Quá trình phủ các vật liệu trám bít trên sân cỏ không đồng đều, bề mặt lồi lõm, không thấy cỏ, chỉ thấy hạt cao su. Chất liệu hạt cao su không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến bề mặt sân bị phủ đen.

Đây là vấn đề liên quan đến quá trình thi công sân bóng, nên nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm, giám sát thi công và nghiệm thu công trình cẩn thận. Thường xuyên bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo để cải thiện chất lượng của sân bóng sau quá trình sử dụng.

Độ rắn chắc của bề mặt sân bóng cỏ nhân tạo

Độ bằng phẳng của sân không tốt, dễ tích nước sau thời gian sử dụng, làm ngập úng, ảnh hưởng đến độ rắn của sân. Các vật kiệu trám bít, hạt cao su, cát thạch anh có độ mịn không đều, chứa nhiều tạp chất làm độ rắn của bề mặt sân không đều, giảm theo thời gian.

Để tránh tình trạng này, chủ đầu tư cần tìm hiểu kĩ về chất lượng vật liệu thi công, lựa chọn nguyên vật liệu thích hợp, tránh tổn thất và giảm chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo.

Sân bóng bị ngập nước

 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập úng của sân bóng là do độ bằng phẳng không đều, nơi thấp sẽ dễ đọng nước.
 • Hệ thống thoát nước sân bóng không đảm bảo, quá trình trải nguyên vật liệu không đồng đều.
 • Sợi cỏ bị mài mòn tạo nên những vùng trũng.

Sân bóng bị ngập úng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sân bóng, làm giảm độ bền của cỏ nhân tạo. Bạn cần xem xét hệ thống thoát nước, quá trình trải nguyên vật liệu trên sân một cách kĩ lưỡng. Cần quan tâm đến quá trình bảo trì, bảo dưỡng sân bóng nhân tạo.

Những vấn đề về sân bóng cỏ nhân tạo gặp phải kể trên thường do quá trình thi công lớp nền sân bóng, hệ thống thoát nước chưa tốt và chất lượng cỏ nhân tạo. Để tránh và khắc phục các vấn đề trên, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công sân bóng cỏ nhân tạo có nhiều kinh nghiệm, uy tín làm giảm chi phí thi công và tránh tổn thất cho sân cỏ sau này.

Sân cỏ nhân tạo sẽ dễ gặp phải những vấn đề trên đây khi làm cỏ nhân tạo. Vì thế nếu bạn muốn cỏ nhân tạo tránh được những vấn đề trên đây thì có thể xem ngay một số những cách để khắc phục dưới đây.

Làm thế nào để khắc phục được các vấn đề của cỏ nhân tạo?

Như chúng tôi đã nói ở trên, những vấn đề này, tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không có giải pháp khắc phục kịp thời, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh của sân bóng.

Do đó, bạn cần có các hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo một cách thường xuyên. Nếu có điều kiện, nên thực hiện công việc ấy 3 – 6 tháng/ lần, hoặc 1 năm/ lần.

Tham khảo chi tiết: Tại sao phải bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ?

Địa chỉ cung cấp và thi công cỏ nhân tạo chất lượng

Công ty cổ phần Kinh doanh & Xây dựng Phú Thái với thương hiệu T&T Sport luôn tâm niệm lấy khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động của mình.

Chúng tôi biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp về cỏ nhân tạo. Là một đơn vị trẻ nhưng Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Phú Thái vẫn đã, đang và sẽ cung cấp một giải pháp toàn diện về sân cỏ nhân tạo. Đến với Phú Thái, chúng ta sẽ cùng với nhau tìm ra giải pháp chất lượng nhất mà tiết kiệm chi phí nhất phù hợp với bạn.

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá trên thị trường hiện nay với chất lượng tương xứng với giá thành. Đặc biệt, chúng tôi là một đội ngũ gồm nhiều chuyên gia tư vấn và kỹ thuật đã trực tiếp thực hiện nhiều dự án khắp cả nước, gồm sân bóng đá, sân vườn, sân chơi công cộng, sân thể thao, vv.

Không chỉ là nhà cung cấp cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung, Cỏ nhân tạo T&T Sport còn được nhắc đến là một trong những chuyên gia thi công công trình cỏ nhân tạo uy tín. Với nhiều công trình sân vườn, ban công, vườn lan,… rộng khắp mọi miền đất nước, T&T Sport có nhiều năm kinh nghiệm với dự án có tầm cỡ lớn.

Cỏ nhân tạo T&T đã trực tiếp tư vấn và thi công hàng trăm dự án trên khắp cả nước (Vinpearl Nam Hội An, tổ hợp giáo dục quốc tế PNS, khu resort Hạ Long…).

T&T đảm bảo cung cấp những dịch vụ uy tín nhất hiện nay. Nhắc đến thảm cỏ nhân tạo mà không nhắc đến chúng tôi thì quả là một thiếu sót lớn. Lựa chọn T&T luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất của khách hàng.

Để tham khảo các dự án mà chúng tôi đã hoàn thiện, bạn vui lòng truy cập vào đường link: http://thamconhantao.vn/cmda/du-an-hoan-thanh/

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title