Cỏ nhân tạo là gì? Những điều cầu biết về cỏ nhân tạo

Bạn đã từng thấy cỏ nhân tạo trong các sân vận động thể thao, sân chơi công cộng hay thậm chí có thể là trong sân nhà hàng xóm của bạn, bạn muốn đầu tư sân cỏ nhân tạo nhưng bạn vẫn chưa rõ nhiều thông tin về nó? Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá xem cỏ nhân tạo là gì và chủ sở hữu sân cỏ nhân tạo sẽ được hưởng lợi từ nó như thế nào nhé!

Cỏ nhân tạo là gì? Những điều cầu biết về cỏ nhân tạo 1

Lịch sử của cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo được lắp đặt lần đầu tiên vào năm 1964 trong một khu vực giải trí thuộc Viện Đại học Brown ở Providence, Rhode Island, Hoa Kỳ. Và nó chính thức trở nên “nổi tiếng” khi được lắp đặt trong sân vận động Astrodome ở Houston, Texas vào năm 1966. Năm 1965, sân vận động được mệnh danh là “Kỳ quan thứ tám của thế giới” này đã cố gắng sử dụng cỏ tự nhiên trong mùa giải đầu, nhưng thất bại thảm hại. Điều kiện của cỏ tự nhiên không thể đáp ứng trong nửa sau của mùa giải, cỏ chết phải được sơn màu xanh lá cây. Sau thành công của cỏ nhân tạo tại Astrodome, Đại học bang Indiana đã lắp đặt sân cỏ nhân tạo cho sân vận động ngoài trời đầu tiên vào năm 1967.

Đầu những năm 1970, sân cỏ nhân tạo bắt đầu trở nên phổ biến ở Mỹ và Canada. Ngành công nghiệp cỏ nhân tạo bắt đầu phát triển, có nhiều sự thay đổi và ngày càng trở nên quen thuộc khắp mọi nơi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo trông giống như cỏ thật nhưng được làm từ các vật liệu tổng hợp. Ba vật liệu chính là: Polyetylen (PE), Polypropylen (PP), Nylon

 • Cỏ nhân tạo thế hệ thứ nhất được tạo ra từ những năm 1960, thường được làm từ polypropylen, rẻ và mềm hơn nylon. Đặc trưng bằng các sợi cuộn chặt.
 • Cỏ nhân tạo thế hệ thứ hai được phát triển vào những năm 1970, với các sợi cỏ dài hơn bắt chước hình dáng của cỏ tự nhiên.
 • Cỏ nhân tạo thế hệ thứ ba chính là cỏ nhân tạo ngày nay mà chúng ta biết tới, các sợi cỏ dài hơn, được dệt cách xa nhau và được làm bằng polyetylen. Sau 50 năm phát triển, thế hệ thứ ba của cỏ nhân tạo giờ đây rất giống với cỏ thật, có khả năng chống tia UV, chịu được sự mài mòn, tác động mạnh, thời tiết cực đoan – khắc nghiệt, vv.

Sân cỏ nhân tạo – Một sự đầu tư thông minh

Dù là sân bóng đá hay sân vườn, bạn đều có thể được hưởng lợi từ sân cỏ nhân tạo:

 • Bảo trì thấp: Sau khi được lắp đặt, cỏ nhân tạo kđòi hỏi rất ít việc cắt hoặc tưới nước.
 • Không cần máy cắt cỏ: Máy cắt cỏ là một công cụ tốn kém, cần sửa chữa và chiếm 5% ô nhiễm không khí đất – nước.
 • Không có phân bón hoặc chất diệt cỏ dại: Cỏ nhân tạo chỉ yêu cầu một số vật liệu nhất định để giúp chúng đứng lên. Các sản phẩm này an toàn và không độc hại cho con người cũng như môi trường.
 • Thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo không chỉ giúp loại bỏ các thiết bị làm vườn tốn kém, gây hại cho môi trường, nó còn tiết kiệm nước. Với cỏ nhân tạo, bạn có thể tiết kiệm tới 25000 lít nước trong 15 năm!
 • Không cần nhổ cỏ dại: Hầu hết sân cỏ nhân tạo được thiết kế để chặn sự phát triển của cỏ dại.
 • Thời gian sử dụng: Cỏ nhân tạo có thể tồn tại đến 15 năm trước khi cần thay thế nó.
 • Thoát nước cao cấp: Không giống như cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước cao hơn và sẽ không tích lũy bùn hoặc ổ gà. Nó cũng sẽ khô nhanh hơn.
 • Mạnh mẽ và bền bỉ: Cỏ nhân tạo được thiết kế để có thể chịu được áp lực chân lớn. Bạn có thể chơi tất cả các bộ môn thể thao hay hoạt động trên sân cỏ nhân tạo mà không cần thời gian để sân nghỉ ngơi.
 • Thẩm mỹ cao: Cỏ nhân tạo xanh quanh năm. Với trí thông minh của nhân loại, chúng ta đã níu giữ được mùa xuân, cỏ nhân tạo là mùa xuân mãi mãi.
 • Tiết kiệm thời gian. Thay vì dành những ngày cuối tuần để “làm móng” cho bãi cỏ tự nhiên, bạn có thể dành nhiều thời gian thư giãn hơn trên sân của mình.
 • Không dễ cháy: Cỏ nhân tạo không dễ cháy. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cực cao, chẳng hạn như lửa, nó sẽ tan chảy và không bắt lửa. Vì thế cỏ nhân tạo thường được sử dụng tại các sân bay trên dải hạ cánh hay các khu vực dễ cháy khác.

➤ Tham khảo thêm: 7 ưu điểm của cỏ nhân tạo mang lại cho sân chơi của bạn

Đầu tư sân bóng nhân tạo có nhanh thu hồi vốn không?

Đầu tư một sân bóng nhân tạo cần một số vốn không hề nhỏ (có thể từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng). Nhưng đây là một lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng. Bởi các hội bóng đá phủi, bóng đá mini hiện đang rất phát triển. Nhu cầu thi đấu, tập luyện thể thao sau giờ học, giờ làm rất lớn, các sân bóng đá luôn cháy hàng vào giờ cao điểm.

Tuy nhiên, các sân bóng đá công cộng thường không được bảo dưỡng thường xuyên, cỏ không đạt tiêu chuẩn, sân trơn trượt, vv. Vì thế sân bóng đá nhân tạo là một lĩnh vực đầy tiềm năng để các chủ đầu tư khai thác.

Vốn đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo là khá lớn, thế nên thời gian thu hồi vốn cũng lâu hơn, thường khoảng trên 10 tháng với một sân bóng thông thường. Sau đó sân sẽ là một khoản thu mang lại lợi nhuận lâu dài do hạn sử dụng của sân có thể lên tới hơn 10 năm.

Công thức để tính thời gian hoàn vốn khi đầu tư sân cỏ nhân tạo như sau:

 • Thời gian hoàn vốn = (vốn đầu tư) / (thu nhập hàng năm/ tháng) = ( năm, tháng)
 • Tỷ suất hoàn vốn = [(Thu nhập hàng năm)/ (Vốn đầu tư)]*100% = (%)

Bài viết chi tiết về vốn đầu tư sân bóng nhân tạo: Vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo – Bí quyết tiết kiệm chi phí

Nên làm gì nếu muốn đầu tư sân cỏ nhân tạo?

Trước khi quyết định đầu tư bất cứ lĩnh vực nào, chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lên kế hoạch để đầu tư.

 • Đối với sân vườn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại cỏ, giá thành xem có phù hợp với mục đích sử dụng cũng như kinh tế của mình hay không. Sau đó tìm nhà cung cấp và thi công cỏ nhân tạo.
 • Đối với sân bóng, lĩnh vực kinh doanh này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu thật kỹ về nguyên vật liệu, đất đai, các thủ tục pháp lý cũng như tìm được nhà thi công chất lượng, đồng thời có kế hoạch kinh doanh, quản lý, xử lý rủi ro thật tốt. Bởi sân cỏ nhân tạo lợi nhuận cao nhưng cũng không phải là một lĩnh vực kinh doanh dễ dàng.

Điều cần tìm ở một nhà cung cấp, thi công cỏ nhân tạo

Dù chọn bất cứ nhà phân phối hay thi công nào, họ cũng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Kiến thức ngành
 • Kiến thức sản phẩm
 • Tài liệu tiếp thị
 • Chất lượng sản phẩm
 • Sản phẩm đa dạng
 • Các dự án đã thi công
 • Bảo hành
 • Dịch vụ khách hàng
 • Đại diện bán hàng, văn phòng đại diện

Công ty CP xây dựng và kinh doanh Phú Thái – Chuyên cung cấp các giải pháp về Cỏ nhân tạo

Công ty CP xây dựng và kinh doanh Phú Thái là công ty chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo (hiện tại chúng tôi có đa dạng các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá từ 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ), tích hợp với nghiên cứu, thiết kế và thi công sân cỏ.

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá trên thị trường hiện nay với chất lượng tương xứng với giá thành. Đặc biệt, chúng tôi là một đội ngũ gồm nhiều chuyên gia tư vấn và kỹ thuật đã trực tiếp thực hiện nhiều dự án khắp cả nước, gồm sân bóng đá, sân vườn, sân chơi công cộng, sân thể thao, vv.

Sau những nỗ lực toàn diện trong nhiều năm, chúng tôi cuối cùng thành lập công ty Phú Thái, với mong muốn trở thành một nhà cung cấp không phải lớn nhất nhưng phải CHẤT LƯỢNG NHẤT. Chúng tôi cam kết rằng:

 1. Chỉ bán hàng chất lượng tốt
 2. Có đội ngũ trình độ cao cùng máy móc hiện đại
 3. Giá cả hợp lý
 4. Có chính sách ưu đãi lớn cho các khách hàng

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác chân thành với bạn, chúng ta sẽ làm việc cùng nhau và chúng tôi chào đón khách hàng từ khắp mọi miền tổ quốc. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 098 410 1155 để được tư vấn miễn phí nhé!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title