Tại sao cần bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ?

Sân bóng cỏ nhân tạo được sử dụng trong cuộc sống hiện đại với tần suất lớn. Nhằm tăng hiệu suất khai thác, tăng thời gian sử dụng nên đòi hỏi các nhà đầu từ cần chú trọng bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ.

Tại sao cần bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng?

Tất cả vật dụng qua thời gian sử dụng đều xuống cấp và giảm chất lượng. Đối với riêng cỏ nhân tạo, quá trình và chạm trong khi sử dụng khiến lớp cỏ bị đè nén, đứt gãy thậm chí có lỗ hổng, rách,… Vì thế, bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ sẽ giúp:

  • Nhanh chóng phát hiện dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng của cỏ đề kịp thời khắc phục, sửa chữa
  • Cải tạo lại bề mặt của cỏ, giúp kết cấu cỏ vững vàng hơn
  • Dàn lại lớp hạt cao su để tăng tính thẩm mỹ cho sân bóng
  • Tăng thời gian sử dụng của sân cỏ
  • Đảm bảo an toàn cho người chơi bóng, chơi thể thao
Tại sao cần bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng? 1

Quá trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo cần được diễn ra theo định kỳ

Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Thông thường các chủ thầu thi công sẽ kiêm luôn phần bảo dưỡng sân cỏ định kỳ. Có nhiều loại máy móc hiện đại có thể giúp chúng ta đẩy nhanh tốc độ, tăng hiệu quả bảo dưỡng sân. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự bảo dưỡng cỏ thủ công theo quy trình đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt: Mặt sân cần được làm sạch, loại bỏ rác, sỏi, đất đá, lá cây,… trước khi tiến hàng bảo dưỡng
  • Bước 2: Kiểm tra các mép dán: Các góc, mép nối các thảm cỏ thường bị bong tróc, cần được dán lại chắc chắn
  • Bước 3: Dàn lại lớp hạt cao su: Lớp hạt cao su sau một thời gian sử dụng sẽ bị dàn trải không đều, chỗ dày, chỗ mỏng cần được dàn đều trở lại
  • Bước 4: Bổ sung hạt cao su: Hệ thống hạt cao su giúp cỏ đứng thẳng, hạn chế va chạm mạnh vào các sợi cỏ và giảm ma sát chấn thương cho người sử dụng. Nếu lớp hạt cao su bị hao hụt nhiều, cần bổ sung thêm cho sân bóng và đánh tơi, dàn đều bằng máy chuyên dụng.

Lưu ý khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Việc bảo dưỡng và vệ sinh sân cỏ nhân tạo là việc làm cần thiết để giữ gìn sự sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Để tránh trường hợp sau khi bảo dưỡng xong sân cỏ lại rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn, quá trình bảo dưỡng cần lưu ý một số điều:

Lưu ý khi sử dụng sân cỏ nhân tạo

Trong quá trình sử dụng sân cỏ nhân tạo, nên có ý thức giữ gìn vệ sinh và làm sạch rác trên bề mặt sân cỏ. Việc quản lý sân cỏ cần phải thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Nên treo các biển báo, cảnh cáo cũng như cấm hút thuốc, cấm xả rác trên sân cỏ, đồng thời đặt các thùng rác ở nơi dễ thấy. Bạn cần thường xuyên kiểm tra sân cỏ và sửa nhanh những hư hỏng nhỏ mới xuất hiện trên sân cỏ để ngăn ngừa những hư hỏng nặng hơn về sau. Quá trình dọn dẹp sân sau khi sử dụng cũng phải tuân theo quy tắc bảo dưỡng.

Thời gian nên vệ sinh

Việc sử dụng cũng như vệ sinh sân cỏ nhân tạo chỉ nên bắt đầu sau khi sân cỏ được lắp đặt 2 tuần. Lý do là cần ít nhất thời gian 2 tuần để các sợi cỏ ổn định trên bề mặt sân. Đặc điểm của cỏ nhân tạo là phải chịu điều kiện thời tiết và qua quá trình sử dụng mới ổn định được tính năng. Trong lúc đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và củng cố lại các sợi cỏ, san lấp nền hợp lý để toàn bộ sân cỏ đạt được sự cân bằng.

Sử dụng đúng dụng cụ và chất vệ sinh sân cỏ

Sử dụng đúng dụng cụ và chất vệ sinh sân cỏ 1

Sử dụng thiết bị dụng cụ phù hợp khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Nếu sử dụng chổi quét, bạn nên lựa chọn các loại chổi có chất liệu sợi tổng hợp PA hoặc những chất liệu khác tương tự. Độ dài của chổi phải từ 2.5 inch, đặc biệt lưu ý không được chứa các sợi kim loại bởi sẽ làm hỏng ngọn cỏ và bật các hạt cao su. Nếu muốn làm sạch vết bẩn hay bùn đất trên bề mặt sân, chỉ cần dùng nước. Trường hợp có các vết dầu mỡ hay nước đường, nước muối thì có thể dùng thêm xà phòng. Ngoài ra, việc sử dụng các loại máy vệ sinh sân cỏ là cần thiết.

Thao tác vệ sinh làm sạch sân cỏ nhân tạo

Công nhân vệ sinh cần lưu ý không nên quét gốc thảm cỏ nhân tạo nhiều vì dễ khiến ngọn cỏ bị kéo dài ra hoặc bật khỏi gốc, cũng dễ làm bay các hạt cao su. Chỉ cần quét sạch rác ở phần phía trên ngọn cỏ là được. Những loại rác lớn có thể nhặt bằng tay thì nên thu gom, nhặt sạch trước khi quét. Trong quá trình làm sạch sân cỏ, hạn chế không cho các dung dịch hóa chất như a – xít, mỡ động vật, dầu, nhớt từ máy móc rơi xuống sân cỏ, bởi những chất này có thể làm phai màu cỏ nhanh chóng.

Ngoài ra, hạn chế các phương tiện giao thông đỗ đè lên hoặc gần bãi cỏ nhân tạo. Bởi những khí xả, khí ga từ động cơ có thể khiến sợi cỏ nhân tạo bị nóng chảy và biến dạng. Người làm vệ sinh cỏ nhân tạo sau khi vệ sinh xong cần phải cất dụng cụ ở nơi quy định, tránh làm tổn thương đến về mặt sân.

Vệ sinh và bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo đúng cách sẽ giúp sân sử dụng được lâu hơn, tốn ít chi phí bảo dưỡng và thay thế. Do đó, đây là việc làm hàng đầu của các chủ nhà và chủ đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo. Để việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo diễn ra thuận lợi nhất, các bạn cũng cần lưu ý đầu tư dụng cụ và cỏ nhân tạo chính hãng, chất lượng.

Sau khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng, các hạt cao su sẽ khiến sợi cỏ thay đổi hoàn toàn diện mạo. Mặt sân cỏ sẽ trở nên đẹp hơn, các sợi cỏ đứng thẳng không đổ xẹp vào nhau, mặt sân được gia cố chắc chắn. Đây cũng là điều kiện tốt nhất để sử dụng sân cỏ, đảm bảo chống trơn trượt, an toàn nhất cho các cầu thủ trên sân. Vậy nên đừng quên bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ nhé!

Công ty Phú Thái hiện nay là nhà phân phối các loại cỏ nhân tạo dành cho sân bóng chất lượng nhất tại Việt Nam. Để được tư vấn chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 098 410 1155 hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra, để dự toán chi phí, các bạn cũng có thể truy cập vào trang Dự toán chi phí đầu tư của chúng tôi để dự toán chi phí sân cỏ nhân tạo của mình. Chỉ cần điền vào ô, phần mềm sẽ tự động tính toán.

>> Đọc thêm Lý do đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên

Đừng bỏ lỡ

Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ

Sân bóng cỏ nhân tạo cũng như bất kỳ mặt hàng nào khác, qua một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có những sự hao mòn, xuống cấp nhất định. Để có thể hoạt động tốt liên tục trong một thời gian dài, việc


Địa điểm bán cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ nhất thị trường

Với nhiều ưu điểm như tiện lợi, đẹp mắt, bền bỉ cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ được ưa chuộng trong thời hiện đại. Cũng bởi vậy, càng có nhiều người băn khoăn về nơi bán cỏ nhân tạo giá rẻ mà chất lượng!

Theo Thamconhantao.vn

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title