Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng định kỳ

Sân bóng cỏ nhân tạo cũng như bất kỳ mặt hàng nào khác, qua một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có những sự hao mòn, xuống cấp nhất định. Để có thể hoạt động tốt liên tục trong một thời gian dài, việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng là cần thiết và đặc biệt quan trọng. Đồng thời, bảo dưỡng kịp thời và đúng cách cũng sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho phụ kiện thay thế và giúp tăng tuổi thọ sân cỏ đáng kể. Thực hiện đúng các bước theo quy trình bảo dưỡng sau đây là lời khuyên chân thành cho các sân bóng sử dụng cỏ nhựa nhân tạo.

Tại sao phải bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Đối với sân cỏ nhân tạo, không những việc sử dụng cần phải lưu ý mà làm sạch sân như thế nào cũng cần phải được lưu ý. Sân cỏ loại này tuy được thiết kế khá dễ vệ sinh, tuy nhiên, nếu xử lý không khéo sẽ làm đứt gãy cỏ, mất các hạt cao su đàn hồi, tốn thời gian lâu để làm sạch,… Các bạn có thể tham khảo các cách bảo dưỡng và vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sau đây để có thêm kinh nghiệm bảo dưỡng sân cỏ của mình.

Để không ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân và hư hỏng ngày càng nặng thì việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng. Việc bảo dưỡng định kỳ không hề phức tạp, đây cũng một trong các yếu tố quan trọng giúp tăng tuổi thọ độ bền cho thảm cỏ nhân tạo.

3 cách bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Phương pháp bảo dưỡng thủ công

Với trường hợp sợi cỏ bị chẻ ngọn, quăn lại, rút sợi không còn bao che được hạt cao su nữa dẫn đến hạt cao su nổi lên khắp sân. Khi đó ta phải hút hết cao su và cát sau đó đánh lại cỏ và đổ cát, hạt cao su sao cho sợi cỏ nhô lên từ 1 – 1,5 cm.

Trường hợp hạt cao su bị dồn, sử dụng những bàn cào răng cước có độ dài bàn cào từ 200mm đến 300mm cào bớt cao su tại những vị trí có lớp cao su dày. Trong trường hợp cao su trên mặt sân bị thất thoát nhiều thì phải bổ sung thêm hạt cao su vào mặt sân. Khi đủ hạt cao su theo tiêu chuẩn (5kg/m2), dùng bàn cào đánh hạt cao su xuống mặt cỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành chải cỏ bằng chổi chuyên dụng dùng trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, giúp đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân.

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy cào

Sử dụng máy kéo và bàn cào lớn chạy đều trên toàn bộ mặt sân. Hoạt động này giúp dàn đều hạt cao su, đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân.

Cũng giống với bảo dưỡng thủ công, khi sử dụng phương pháp bảo dưỡng định kỳ bằng máy. Bạn phải tính toán lượng cao su cần bổ sung thêm và dải cao su ra mặt sân trước vào những chỗ bị trôi mất hạt cao su.

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy toàn diện

Phương pháp bảo dưỡng toàn diện sử dụng những máy móc hiện đại gồm máy kéo, dụng cụ đánh tơi, bàn cào lớn…để bảo dưỡng sân cỏ.

Trong quá trình khai thác sân, hạt cao su bị chèn chặt, nén xuống mặt sân, dẫn đến mặt sân mất đi bộ đàn hồi cần thiết, đồng thời chiều dài sợi cỏ nhô ra trên bề mặt sân cũng bị dài hơn so với tiêu chuẩn. Phần dụng cụ đánh tơi là quả lô quay nhằm móc những ngọn cỏ bị vùi xuống dưới trong quá trình lắp đặt sân và đánh hạt cao su lên. Sau khi đã đánh tơi hạt cao su, móc những sợi cỏ chết trên mặt sân, bàn cào sẽ được sử dụng nhằm dàn đều hạt cao su và đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân, giống như phương pháp thứ 2.

Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Bước 1: Vệ sinh mặt sân

Trước khi tiến hành bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng, bạn cần chắc chắn mặt sân đã được làm sạch bằng việc loại bỏ đi những rác bẩn như túi ni lông, chai nước, cỏ, rác,… Đây là việc cần thực hiện mỗi ngày chứ không chỉ riêng trước khi bảo dưỡng sân. Nó giúp sân bóng luôn ở trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Bước 2: Kiểm tra keo dán cỏ

Bước 2: Kiểm tra keo dán cỏ 1

Kiểm tra các mép dán cỏ

Các tấm thảm cỏ nhân tạo được dán với mặt nền thông qua một loại keo dán chuyên dụng. Trong quá trình sử dụng, tất nhiên sẽ có những vị trí thảm cỏ bị bong keo dán, bong tróc,… Đây là lúc bạn cần dán cố định lại các điểm bị bong này, tránh để chỗ hư hỏng lan rộng ra.

Bước 3: Bổ sung hạt cao su

Các sân bóng sử dụng cỏ nhựa nhân tạo đều cần có hạt cao su rải trên lớp cỏ để các sợi cỏ đứng thẳng, để sân bóng có hiệu quả sử dụng hiệu quả cao nhất. Đồng thời, lớp hạt cao su này cũng khiến sân bóng có tính thẩm mỹ cao hơn, trông giống cỏ tự nhiên hơn.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng quan trọng nhất là bước cơ cấu lại lớp hạt cao su cho sân. Sau thời gian dài sử dụng, số lượng hạt cao su không còn được như mới, đòi hỏi nhà thi công phải bổ sung thêm một số lượng nhất định để sân có thể tiếp tục sử dụng mà không ảnh hưởng đến lớp cỏ.

Bước 4: Đánh tơi, san dàn, đánh chìm lớp hạt cao su

Bước 4: Đánh tơi, san dàn, đánh chìm lớp hạt cao su 1

Các dòng máy móc chuyên dụng bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng

Lớp hạt cao su cần được phân bổ đều trên mặt sân và được đánh chìm xuống sâu vào các sợi cỏ. Để làm được công việc này, cần sử dụng máy đánh hạt cao su chuyên dùng cho cỏ nhân tạo sân bóng. Công đoạn này giúp các hạt cao su cũ bị chèn chặt xuống mặt sân được đảo lên, các hạt cao su mới được phân bổ đều, tạo sự đồng đều cho chiều cao các sợi cỏ.

Bước 5: Vệ sinh lại bề mặt

Bước vệ sinh lại bề mặt là lúc các hạt cao su đã được đánh đều lên toàn bộ bề mặt sân. Khi đó, các sợi cỏ bị đứt gãy trên bề mặt sân sẽ được vệ sinh sạch sẽ để lớp thảm cỏ hoàn toàn như vừa mới thi công.

Với 5 bước đầy đủ giúp bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng trên đây, Cỏ nhân tạo T&T Sports tin chắc các chủ thầu đầu tư công trình sân bóng nhân tạo sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề tuổi thọ sân bóng bị giảm sút. Hãy nhớ lặp lại quy trình bảo dưỡng theo định kỳ để hiệu quả đạt được là tốt nhất nhé.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Theo Thamconhantao.vn

 

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title