Thế nào là cỏ nhân tạo chất lượng tốt?

Cỏ nhân tạo là một khoản đầu tư lớn và lâu dài trong đó yếu tố quyết định sự thành công của dự án chính là chất lượng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức đánh giá chất lượng cỏ nên trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những điều quan trọng cần lưu ý để chọn được cỏ nhân tạo chất lượng tốt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được cỏ nhân tạo chất lượng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Thế nào là cỏ nhân tạo chất lượng tốt? 1

Đầu tiên bạn cần nắm vững các thông số kỹ thuật cơ bản

Đây là điều cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu cỏ nhân tạo hay có dự định mua cỏ nhân tạo. Thông tin sản phẩm cỏ nhân tạo thường bao gồm các thông số: Pile height, Dtex, Stitch Rate, Gauge, Density… Những dữ liệu kỹ thuật này mô tả được một số đặc điểm chính giúp bạn lựa chọn loại cỏ phù hợp mục đích sử dụng. Bởi đặc điểm cỏ nhân tạo được thiết kế đạt chuẩn cho từng loại sân nhất định hoặc cho từng ứng dụng khác nhau. Ví dụ, với sân bóng đá, độ dài cỏ nhân tạo chủ yếu là 50mm; sân vườn khoảng 30mm; sân tennis vào khoảng 10mm – 20mm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thông số nói trên tại links dưới đây:

Thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo

Hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng tốt

Một số tiêu chí nhận biết chất lượng cỏ nhân tạo sau sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá chất lượng cỏ.

Mức độ bền màu của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo chất lượng có màu sắc đồng đều, chống UV, bền màu trong nhiều năm. Dù là nước hay tác động khắc nghiệt của thời tiết cũng khó làm cỏ nhân tạo bị phai màu được.

Do đó khi mua cỏ nhân tạo bạn nên xem xét kỹ lưỡng màu sắc của sợi cỏ nhân tạo và thời gian bảo hành cỏ nhân tạo của nhà cung cấp. Các nhà cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng uy tín thường không bao giờ nhập khẩu các loại cỏ nhân tạo màu sắc không đều, dễ bay màu hoặc thời gian bảo hành ngắn (dưới 1 năm).

Chất liệu sợi cỏ nhân tạo

Chất liệu sợi cỏ nhân tạo 1

 

Hiện nay để đạt chuẩn cỏ nhân tạo cần được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường và đảm bảo tính bền cao. Thành phần cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt hơn. Không nên lựa chọn cỏ nhân tạo được làm từ các nguyên liệu tái chế bởi chúng không đảm bảo được độ bền cũng như mức độ thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, có một số loại cỏ nhân tạo được dệt lồng sợi tơ giúp tăng độ êm mềm cho bề mặt thảm cỏ đồng thời tăng độ chắc chắn cho các khóm cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao

Không có con số cụ thể về thông tin này mà bạn chỉ có thể nhận biết chúng thông qua tiếp xúc vật lý. Khi chạm vào sợi cỏ nhân tạo bạn sẽ thấy mềm mượt, dẻo dai, khác hẳn cảm giác thô, cứng của sợi cỏ pha tạp chất cao. Cỏ loại này bền và có khả năng phục hồi cao. Kể cả phơi nắng ngoài trời vài tiếng thì sợi cỏ cũng mềm, dẻo chứ không bị thô, giòn, dễ gãy.

Kiểm tra thông số (Dtex)

Dtex là trọng lượng của 10.000 sợi cỏ tính theo đơn vị gram. Các loại cỏ nhân tạo khác nhau có Dtex khác nhau. Về tính chất vật lý thì cỏ có Dtex cao nghĩa là cỏ dày có thể chống chịu tốt lực ma sát và tác động môi trường. Cỏ càng bền thì dự án cỏ nhân tạo của bạn càng thu lời nhiều (đặc biệt quan trọng với các sân thể thao). Do đó, khối lượng cỏ càng nặng chất lượng càng cao và giá cỏ sẽ càng cao. Tuy nhiên còn tùy thuộc mục đích sử dụng của bạn nên chưa thể khẳng định đây là thông số đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn.

Lớp đế của thảm cỏ nhân tạo

Để kiểm tra lớp đế của thảm cỏ nhân tạo tốt hay không. Bạn cần đánh giá các yếu tố sau:

  • Số lượng lớp đế: Số lớp đế cỏ nhân tạo thường là 2-3 lớp. Nhưng đế có 3 lớp chất lượng cao hơn hẳn. Vì chúng giúp kết cấu thảm cỏ chắc chắn và bền hơn. Do đó khi lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng cao bạn cân nhắc kĩ lưỡng điều này.
  • Chất lượng lớp đế: Ảnh hưởng đến khả năng rút sợi của cỏ nhân tạo sau này. Nếu lớp đế kém chất lượng thì khả năng chống rút sợi chỉ được 1-3 năm. Vì sự liên kết giữa các khóm cỏ nhân tạo với đế thấp nên chỉ dùng một thời gian thì các sợi cỏ bị rút văng ra khỏi lớp đế. Bạn có thể kiểm tra chất lượng lớp đế bằng cách gấp nhẹ mẫu cỏ nhân tạo, nếu lớp đế không tốt sẽ thấy xuất hiện vết nứt trên bề mặt.
  • Thành phần lớp đế: Bạn nên chọn lớp đế cỏ nhân tạo được làm bằng bạt nhựa có chất liệu PP và có lớp bông ép ở gữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ. Nhựa PP là thành phần chất không tan trong đất chống chịu được tác động thời tiết mưa nắng.

Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý là một số trường hợp sẽ có chênh lệch giữa mẫu nhà cung cấp gửi cho bạn và sản phẩm thực tế. Ví dụ, mẫu nhà cung cấp gửi cho bạn khoảng 180 mũi/m, khoảng cách đúng 3/8 inch nhưng cuộn cỏ thực tế khi đo thì chỉ còn 178 hoặc 179 mũi/m bằng mắt thường rất khó nhận biết. Nếu chỉ là mẫu cỏ kích thước 20*30cm thì khi đo thông số sẽ chuẩn, nếu lệch chỉ rất nhỏ tuy nhiên nếu lượng hao hụt này lên tới 50 chẳng hạn thì đó sẽ là một con số lớn.

Chứng nhận và giấy bảo hành từ nhà cung cấp

Bất cứ sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cũng có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, chất lượng, các thông số cơ bản rõ ràng. Một nhà cung cấp cỏ nhân tạo uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng cỏ của mình thông qua cam kết ở giấy bảo hành.

Cường độ sử dụng của cỏ nhân tạo

Nếu mục đích sử dụng cỏ nhân tạo để kinh doanh sân thể thao thì bạn nên tìm hiểu về cường độ sử dụng của thảm cỏ. Trong trường hợp cỏ nhân tạo chất lượng thấp thì cường độ sử dụng chỉ từ 2-4h/ngày do độ đàn hồi kém nên sân cần nhiều thời gian để phục hồi. Điều này sẽ kéo dài thời gian thu hồi vốn, giảm hiệu quả kinh doanh.

Năng lực của công ty cỏ nhân tạo

Một công ty cung cấp cỏ nhân tạo uy tín không chỉ có những sản phẩm chất lượng mà còn phải có khả năng cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu của quá trình thi công và lắp đặt, các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng sau bán.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có ý định đầu tư sân cỏ nhân tạo. Giá trị một sân bóng phần lớn là phần mặt cỏ, tuy nhiên để quyết định 1 sân bóng có đẹp, có bền, có khai thác lâu và ổn định được không thì lại chủ yếu nhờ vào phần nền hạ. Do đó, bạn cần chọn được đơn vị thi công sân có thể tư vấn về nền hạ uy tín để hoàn thành được một dự án chất lượng mang lại lợi ích kinh doanh cho bạn.

Mua thảm cỏ nhân tạo chất lượng ở đâu?

Chọn được một đơn vị bán cỏ nhân tạo không khó, nhưng để tâm đắc với nhà cung cấp đó lại cực kỳ gian nan. Bởi nhu cầu lớn thì nguồn cung tăng, nguồn cung tăng nhanh thì khó để kiểm soát được chất lượng. Do đó, nhiều cơ sở lợi dụng nhu cầu của khách hàng là mua sản phẩm giá rẻ nên đã sản xuất ra những loại cỏ nhân tạo chất lượng kém, nhựa độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường xung quanh.

Mua thảm cỏ nhân tạo chất lượng ở đâu? 1

Độ bền cỏ nhân tạo vượt xa cỏ tự nhiên

Đây là việc làm cực kỳ đáng lên án của một bộ phận không nhỏ. Vì thế, khi tìm mua cỏ nhân tạo, hãy là khách hàng thông thái. Cỏ nhân tạo một khi kém chất lượng không chỉ gây hư hại công trình mà còn là nguy cơ tiềm ẩn những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa chi phí thay thế cỏ rất lớn, nếu liên tục thay đổi sẽ vô cùng tốn kém về tiền bạc và thời gian. Đừng vì quá ham đồ rẻ mà lơ là trong việc chọn thảm cỏ. Bạn nên tìm đến những nhà cung cấp vừa có thâm niên trong ngành cỏ nhân tạo, vừa có kinh nghiệm thực chiến thi công như Cỏ nhân tạo T&T Sport.

Ngoài ra, chất lượng thi công cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Nếu thi công không tốt, lớp cỏ này dễ bị bong trong quá trình sử dụng do lực sút của các cầu thủ là rất lớn. Vì vậy, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến điều này.

Một trong những đơn vị có uy tín, kinh nghiệm, giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay là công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh Phú Thái. Không chỉ cung cấp và thi công, công ty còn tư vấn miễn phí cho các chủ đầu tư:

  • Vị trí, nhu cầu ở khu vực định làm sân
  • Cách tránh rủi ro trong kinh doanh
  • Tư vấn xây dựng sân với chi phí giảm từ 30% so với thị trường
  • Tư vấn quản lý và kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo sao cho hiệu quả nhất

Các sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng đá hiện có tại công ty Phú Thái mời các bạn xem TẠI ĐÂY.

Một số dự án tiêu biểu mà chúng tôi đã thực hiện

>>> Xem thêm chi tiết các dự án khác tại chuyên trang DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Trên đây là những phân tích chuyên sâu sẽ giúp bạn chọn được cỏ nhân tạo chất lượng. Bạn nên cân nhắc dựa trên khả năng đầu tư của bản thân, mục đích sử dụng và lựa chọn đúng loại cỏ mình cần. Tránh để sau 2-3 năm lại lột cỏ cũ làm lại cỏ mới chi phí sẽ rất lớn so với việc bạn đầu tư nhiều hơn một ít ngay từ đầu để lấy cỏ tốt và sử dụng thời gian dài. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng kết hợp so sánh các loại cỏ nhân tạo với nhau để đưa ra quyết định chính xác nhất. Nếu bạn cần lời khuyên bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0984 101 155. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cùng bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho dự án của mình.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title