Cỏ nhân tạo – Có đáng để đầu tư? Ưu điểm cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Trong nhiều thập kỷ, sân cỏ nhân tạo đã dần thay thế sân cỏ tự nhiên, không chỉ trên các sân thể thao mà cả sân vườn, sân golf, vv. Ngay từ đầu, các sân cỏ nhân tạo đã mang một số ưu điểm mà các sân cỏ tự nhiên không thể cạnh tranh được.

Cỏ nhân tạo - Có đáng để đầu tư? Ưu điểm cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên 1

Những ưu điểm của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Sử dụng quanh năm, trong mọi loại thời tiết

Các sân cỏ tự nhiên dường như biến thành bùn sau một trận mưa vừa đến mưa to. Hoặc nếu bạn chơi trên một sân cỏ tự nhiên khi trời mưa, bạn có thể sẽ phải nói “lời tạm biệt” với cỏ và phải trồng lại cỏ.

Với sân cỏ nhân tạo, dù trời mưa hay nắng, sân vẫn luôn hoàn hảo, tiếp tục có màu xanh vốn có của nó (cỏ nhân tạo thậm chí không thể bị mất màu bởi tia cực tím). Đặc biệt với khí hậu của Việt Nam, sân cỏ nhân tạo là cực kì lý tưởng.

Sử dụng được nhiều giờ hơn mỗi ngày mà không cần thời gian phục hồi

Sau một sự kiện thể thao, sân cỏ tự nhiên cần một khoảng thời gian để phục hồi. Nếu các sự kiện diễn ra liên tục, sân có thể bị quá tải, cỏ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn.

Sân cỏ nhân tạo linh hoạt hơn nhiều và không mất thời gian phục hồi. Sân cỏ nhân tạo có thể chịu đựng được 500 giờ sử dụng liên tục trong khi sân cỏ tự nhiên chỉ được khoảng 100 giờ. Vì thế nếu đầu tư sân cỏ với mục đích sử dụng thường xuyên, sân cỏ nhân tạo thường là giải pháp tốt nhất.

Không cần trồng và chăm sóc

Sau khi lắp đặt, cỏ nhân tạo có thể đưa vào sử dụng luôn, cỏ tự nhiên mất nhiều thời gian hơn để đưa vào sử dụng (thường cần 1-2 tháng để cỏ mọc hoàn thiện) và đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc đáng kể mỗi khi thay đổi mùa. Thời gian trôi qua, một số khu vực nhất định của sân cỏ tự nhiên cũng bị hao mòn nhiều, để lại diện mạo không mấy “sáng sủa”, vì thế bạn luôn phải thực hiện việc trồng cỏ để làm dày sân, nhằm giữ thẩm mỹ cho nó. Cứ sau vài tuần, cỏ tự nhiên cần phải được cắt tỉa, công việc này như một “gánh nặng” khi bạn có một bãi cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm trên, không cần cắt tỉa, không cần trồng lại, không cần chăm sóc, không bị hao mòn.

Không cần tưới nước

Một bãi cỏ tự nhiên sẽ cần tưới nước thường xuyên vào sáng sớm và tối muộn, nhưng cỏ nhân tạo không bao giờ cần nước . Thời gian duy nhất mà bãi cỏ nhân tạo cần nước là khi làm sạch. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều hóa đơn tiền nước.

An toàn cho trẻ em

An toàn cho trẻ em 1

Bởi vì cỏ nhân tạo không cần thuốc diệt cỏ, phân bón, thuốc trừ sâu hoặc nhiều hóa chất khác nên chúng an toàn với bất cứ đối tượng nào, đặc biệt là trẻ em. Nhiều thành phố đang chọn sử dụng thảm cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên trong không gian công cộng chính vì lý do này.

Bảo trì thấp

Cỏ nhân tạo không cần chăm sóc và cắt tỉa nhưng bạn vẫn cần phải bảo trì nó, tuy nhiên đừng lo lắng, vấn đề bảo trì rất dễ dàng với chi phí thấp hơn nhiều so với bãi cỏ tự nhiên. Với sân vườn, bạn có thể sử dụng máy thổi lá và nước để làm sạch. Đối với sân bóng nhân tạo, sau khoảng 4-5 năm sử dụng, cỏ thường bị chẻ hoặc đứt, lúc này đội thi công sẽ tiến hành hút bớt cát và cao su lên để lộ phần cỏ bên dưới ra, sân lại tiếp tục được khai thác thêm nhiều năm nữa.

Không cần xử lý cỏ dại

Đây là một trong những vấn đề lớn nhất với một bãi cỏ tự nhiên. Có rất nhiều loại cỏ dại len lỏi vào một bãi cỏ tự nhiên, kiểm soát cỏ dại thực sự là một vấn đề “đau đầu”, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Với một bãi cỏ nhân tạo thì khác, cỏ dại sẽ không còn là vấn đề nữa. Thỉnh thoảng vẫn có thể có vài sợi, nhưng đây không phải là vấn đề quá lớn.

Vạch kẻ trên sân

Đối với cỏ tự nhiên độ, bám sơn không tốt nên phải thường xuyên phải kẻ lại các vạch trên sân. Đối với cỏ nhân tạo, hiện nay chúng ta đã có cả cỏ màu để làm vạch kẻ, điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian cho nhà đầu tư.

Về tính bảo vệ môi trường

Bản thân cỏ tự nhiên không gây tác hại gì cho môi trường, tuy nhiên việc chăm sóc cỏ tự nhiên cần tiêu hao một lượng nước khá lớn cùng với đó là hóa chất diệt cỏ dại. Điều này tác động xấu đến môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo kết quả kiệm định của nhiều cơ quan uy tín, cỏ nhân tạo không có chứa các kim loại nặng, không cần các loại hóa chất để chăm bón. Vì thế hoàn toàn không gây hại tới môi trường.

➤ Xem chi tiết: 7 ưu điểm mà sân cỏ nhân tạo mang lại

Cỏ nhân tạo, có đáng để đầu tư?

Như vậy, đối với cùng một bề mặt, cỏ nhân tạo mang lại nhiều ưu điểm hơn so với cỏ tự nhiên. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu làm sân cỏ thì sân cỏ nhân tạo rất đáng để đầu tư.

Để đầu tư thành công sân cỏ nhân tạo, bạn cần phải:

1) Khảo sát kỹ lưỡng khu vực xung quanh bạn xem nhu cầu của người sử dụng ra sao.

2) Vị trí mặt bằng: Vị trí phải là chỗ tập trung đông người, vui nhộn thì mức độ thành công là rất lớn.

3) Đầu tư đúng mức: Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hay người có kinh nghiệm để đầu tư đúng mức. Tức là không thiếu và không thừa. Có một số người đầu tư quá hoành tráng, số tiền đội lên khủng khiếp cho những hạng mục không phải là cần thiết. Hậu quả là: thời gian thu hồi vốn kéo dài.

4) Đặt ra mục tiêu cho mình: bao nhiêu là được. Một số chủ đầu tư kỳ vọng quá cao để rồi thất vọng cũng tràn trề. Bạn phải tính toán trước bao nhiêu là phù hợp.

5) Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tìm được cho mình một nhà cung cấp và thi công đáng tin cậy. Điều này giúp quyết định chủ chốt đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sân cỏ.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Phú Thái – Đơn vị cung cấp và thi công cỏ nhân tạo chất lượng, tin cậy

Phú Thái là một đơn vị cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo người có kinh nghiệm và đã trực tiếp tham gia thi công nhiều dự án trên khắp cả nước. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những không gian xanh, những công trình đạt chuẩn chất lượng cao nhất, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm đạt chuẩn với giá cả phải chăng.

Đến với Phú Thái, chúng ta sẽ cùng với nhau tìm ra giải pháp chất lượng nhất mà tiết kiệm chi phí nhất phù hợp với bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn cho bạn về:

  • Vị trí, nhu cầu tại khu vực mà bạn muốn đầu tư
  • Cách tránh những rủi ro và cạnh tranh trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo
  • Quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn

Để được tư vấn chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 098 410 1155 hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra, để dự toán chi phí, các bạn cũng có thể truy cập vào trang Dự toán chi phí đầu tư của chúng tôi để dự toán chi phí sân cỏ nhân tạo của mình. Chỉ cần điền vào ô, phần mềm sẽ tự động tính toán.

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo – Quy trình làm sân cỏ nhân tạo

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo được lập nên với mục tiêu thực hiện các dự án thi công sân cỏ an toàn, hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Thi công sân bóng cỏ nhân tạo gồm nhiều bước khác nhau, ở

Hãy để chúng tôi có cơ hội đón tiếp và hợp tác với Quý Khách hàng!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title