Những nhược điểm sân cỏ nhân tạo bạn không nên bỏ qua

Sân cỏ nhân tạo không phải hoàn hảo trong tất cả mọi mặt, đừng mù quáng lựa chọn sử dụng cỏ nhân tạo nếu bạn chưa hiểu rõ hết cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của nó.

Những nhược điểm sân cỏ nhân tạo bạn không nên bỏ qua 1

Ngày nay, cỏ nhân tạo rất phổ biến và thay thế phần lớn cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo cũng giữ vai trò quan trọng trong các lĩnh vực thể thao và giải trí. Ai cũng biết đến lợi ích của cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà khi chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá mọi người thường chú ý đến ưu điểm của nó mà bỏ quên mất những nhược điểm của sân cỏ nhân tạo sau này.

Vậy những thiếu sót của sân cỏ nhân tạo là gì? Hãy xem qua nhé.

4 nhược điểm của cỏ nhân tạo mà bạn nên biết

1. Cỏ nhân tạo thời kỳ đầu với công nghệ chưa hoàn thiện

Để nói về những thiếu sót của sân cỏ nhân tạo, đầu tiên phải nhắc đến các sản phẩm cỏ nhân tạo sản thời kỳ đầu với công nghệ chưa được cải tiến và một số nơi vẫn sử dụng mà không có ý định đổi mới.

Cấu trúc của loại cỏ này rất đơn giản. Phía trên lớp lót là cỏ, và cỏ cũng tương đối mỏng manh nên mức độ bảo vệ cơ thể con người không cao. Điều này có thể tăng sát thương khi cầu thủ va chạm, ngã trên sân thi đấu.

2. Chất liệu nhựa nên khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn đất và cỏ tự nhiên

2. Chất liệu nhựa nên khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn đất và cỏ tự nhiên 1

Một nhược điểm khác của cỏ nhân tạo là vật liệu nhựa và cao su có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn đất và cỏ tự nhiên. Do đó nhiệt độ của sân cỏ sẽ tăng mạnh hơn trong thời tiết nóng bức, sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và lối chơi của vận động viên, đồng thời cũng khiến cơ thể vận động viên dễ dàng mất nước, gây ra các triệu chứng như chóng mặt.

Tất nhiên, các nhà phát triển cỏ nhân tạo không ngừng cải thiện hiệu suất của vật liệu và cố gắng làm cho sân cỏ nhân tạo thích nghi với nhiệt độ hơn. Và những loại cỏ Phú Thái cung cấp hiện nay đã có thể giúp giảm tối đa tác động không mong muốn đến vận động viên.

3. Nếu dùng cỏ nhân tạo kém chất lượng dễ gây nhiễm khuẩn hơn cỏ tự nhiên

Nhược điểm thứ ba của cỏ nhân tạo là sợi nhựa dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn sợi tự nhiên, đặc biệt là với những loại cỏ kém chất lượng. Các vận động viên di chuyển trên sân, mồ hôi chảy xuống và vết máu do vết thương. Những thứ này có thể khiến vi khuẩn tích đọng trên sân.

Khi đó, nếu một vận động viên có vết thương khi thi đấu và tiếp xúc với sân cỏ, vết thương có khả năng bị nhiễm các vi khuẩn này và ảnh hưởng đến sức khỏe cầu thủ. Do đó, nếu bị thương trên bãi cỏ nhân tạo, vết thương phải được làm sạch và khử trùng bằng cồn kịp thời.

4. Vật liệu thi công sân cỏ nhân tạo không đảm bảo chất lượng

  • Keo dán kém chất lượng: Cỏ nhân tạo cần keo để dán, và một số doanh nghiệp không có đạo đức thương mại sử dụng việc này để tiết kiệm chi phí. Chất keo không đủ tiêu chuẩn như cao su thải có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cầu thủ.
  • Hạt cao sư không đạt tiêu chuẩn: Sử dụng các loại hạt này khiến các chất có hại bốc hơi theo thời gian gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Đồng thời, cũng có ý kiến cho rằng tĩnh điện được tạo ra do ma sát giữa các loại cỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vận động viên.

Để tránh việc làm sân bóng nhân tạo bằng vật liệu kém chất lượng, bạn nên lựa chọn đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và được đánh giá tốt, tham khảo các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành khi kí kết hợp đồng thi công.

Trên đây là 4 nhược điểm phổ biến của cỏ nhân tạo mà bạn nên biết. Và để giảm thiểu tối đa những thiếu sót này, bạn nên lựa chọn những công ty cung ứng sản phẩm cỏ nhân tạo cũng như thi công cỏ nhân tạo có kinh nghiệm, uy tín chất lượng để xây dựng sân cỏ.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu để có thêm những thông tin cần thiết cho mình nhé!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Theo thamconhantao.vn

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title