Hiện tượng sân cỏ xuống cấp và cần được bảo trì ngay

Mỗi sản phẩm đều có tuổi thọ riêng và hiện tượng sân cỏ suy giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên điều chủ sân bóng cần làm lúc này là xác định vấn đề làm sân cỏ xuống cấp để ngăn ngừa hoặc bảo trì sân cỏ nhân tạo kịp thời. Trong bài viết ngày hôm nay Phú Thái sẽ cùng bạn phân tích sâu hơn về vấn đề này.

sân cỏ nhân tạo cần được bảo trì

Thường sân bóng với cỏ nhân tạo chất lượng tốt, thời gian khai thác khoảng 5-6 năm. Tuy nhiên thực tế thì sân bóng có thể sử dụng lâu hơn hoặc xuống cấp sớm hơn, tùy thuộc tình hình sử dụng cụ thể, đặc tính từng loại cỏ nhân tạo sân bóng đá, điều kiện khí hậu khu đó.

Theo kinh nghiệm lâu năm trong bảo trì sân cỏ nhân tạo, chúng tôi nhận thấy, hầu hết các sân bóng xuống cấp sớm đều do các vấn đề chính sau.

Các vấn đề có thể làm sân cỏ của bạn lụi tàn sớm

Sự xuống cấp của sân cỏ nhân tạo chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như việc sử dụng nền hạ, lớp đế lót cỏ nhân tạo, độ bền của cỏ và khả năng giữ đàn hồi của các hạt cao su được lấp trên cỏ. Nếu một trong các mặt này có vấn đề, sân cỏ sẽ bị suy giảm chất lượng nhanh chóng. Ngược lại nếu duy trì tốt các mặt này có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng sân cỏ.

Đầu tiên, là biến dạng cơ sở nền của sân bóng

Nền hạ sân cỏ nhân tạo chủ yếu được đổ từ bê tông xi măng hoặc nhựa đường sỏi. Nếu nguyên liêu, các thông số kĩ thuật và thi công xây dựng đạt tiêu chuẩn hóa và sân bóng không vi phạm các nguyên tắc khi sử dụng (chẳng hạn như để máy móc hạng nặng vào khu vực), thì độ ổn định của nền cỏ sân bóng sẽ làm cho tuổi thọ dịch vụ lâu hơn nhiều.

Quy trình thi công phần nền sân cỏ nhân tạo

Để thi công được một sân cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao, ngoài các vấn đề liên quan trực tiếp đến cỏ nhân tạo như chất lượng cỏ nhân tạo sử dụng, chất lượng thi công mặt cỏ,.. thì nền sân lại đóng một

Thứ hai, độ hư hao của sân bóng cỏ nhân tạo

Tấm vải lót cơ sở của cỏ nhân tạo là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lớp nền. Thành phần chủ yếu bao gồm PP, vải không dệt và vải lưới. Nó bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết, chẳng hạn như nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hoặc bị ẩm ướt lâu ngày.

Vì lẽ đó độ bền và khả năng chống lão hóa của vải cơ sở phải được xem xét đề cao trong quá trình lựa chọn cỏ nhân tạo. Nếu độ dày của vải cơ sở không đủ hoặc chất lượng không tốt, nó sẽ phân rã và phân hủy sớm, rút ngắn tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo.

Thứ ba, cỏ sân bóng nhân tạo bị xơ hóa hoặc nứt khớp

Nếu sử dụng sản phẩm cỏ nhân tạo kém chất lượng sẽ xuất hiện vụn phấn trong môi trường tự nhiên có thể gây hại cho cơ thể con người sau khi hít phải. Cỏ nhân tạo đủ điều kiện chất lượng cũng sẽ “già” đi khi sử dụng lâu dài, chẳng hạn như mối nối cỏ lỏng hoặc gãy.

Một nguyên nhân khác dẫn đến vấn đề này là do sân cỏ không được thi công đúng cách làm một phần sân bị nứt sớm. Trong trường hợp bình thường, nếu quá trình thi công được chuẩn hóa đầy đủ, về cơ bản cỏ nhân tạo sẽ có khả năng đàn hồi và phục hồi tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng sân cỏ.

sân cỏ nhân tạo cần được bảo trì

Thứ tư, các hạt cao su trên sân bóng bị lão hóa

Sân bóng đá cỏ nhân tạo nói chung chứa đầy cát và các hạt cao su. Các hạt cao su sẽ già đi theo thời gian sử dụng, mất tính đàn hồi, cứng lại và chìm xuống, tích tụ dưới đáy cỏ, làm cho chất lượng thể thao của sân bóng giảm sút nghiêm trọng. Trong trường hợp này, nếu bản thân bãi cỏ không bị hư hại nhiều thì chỉ cần thay các hạt cao su mới là được.

sân cỏ nhân tạo cần được bảo trì

Ngoài ra, tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo và chất lượng của chính nó còn phụ thuộc nhiều đến việc khai thác sân bóng. Nếu biết cách sử dụng, cho sân bóng có thời gian nghỉ hợp lý để phục hồi thì tuổi thọ sân bóng sẽ được kéo dài.

> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Hướng dẫn bảo dưỡng sân bóng nhân tạo đúng cách

Để bảo dưỡng cho sân bóng thì bạn nên chú ý đến việc bảo dưỡng cho đúng cách. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và bảo dưỡng sân bóng thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bảo trì mặt cỏ nhân tạo

  • Chải cỏ: Các sợi cỏ dưới tác động của các cầu thủ trên sân lâu ngày sẽ trở nên ngã rạp, gây ra sự không đồng đều của mặt cỏ. Mục đích để cỏ đứng lên, phân bố đều hơn, đồng thời làm các hạt cao su không bị dồn lại.
  • Làm sạch mặt sân: Dọn vệ sinh mặt sân. Điều này nên được làm thường xuyên.
  • Kiểm tra các điểm nối, đường kẻ trên sân
  • Nhổ cỏ dại
  • Phân bố, bổ sung lại cát và hạt cao su trên mặt sân

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng

  • Phần bóng đèn: Kiểm tra bóng đèn, nếu hư hỏng hay chất lượng kém thì nên thay thế đảm bảo độ sáng cho sân bóng.
  • Phần trụ đèn: Kiểm tra lau chùi, đặc biệt là trụ bằng kim loại cần có biện pháp xử lí tránh rỉ sét.
  • Phần dây dẫn điện: Thường xuyên kiểm tra, tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm.
  • Phần giá đỡ: Kiểm tra và kịp thời sửa chữa thay mới để tránh ảnh hưởng chất lượng sân.

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống lưới bao

Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng cao. Phần lưới bao sân nên thường xuyên kiểm tra để thay thế và sử chữa kịp thời.

Trên đây là một số vấn đề chính gây ra hiện tượng sân bóng bị xuống cấp. Chủ sân bóng nên lưu ý, dù bất kỳ lý do gì khi sân bóng bắt đầu xuống cấp sẽ khiến sân chơi không còn phù hợp để sử dụng. Nó cần được sửa chữa và thay thế kịp thời bằng thảm cỏ mới để có thể tiếp tục khai thác và sử dụng tốt.

Nếu sân bóng của bạn đang có những dấu hiệu giảm sút chất lượng hoặc cần được bảo trì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận sự hỗ trợ tốt nhất cho sân cỏ của bạn.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Theo thamconhantao.vn

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title