Lời khuyên từ chuyên gia để chọn được cỏ sân bóng đá chất lượng nhất, tiết kiệm chi phí nhất

Cỏ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên chất lượng một dự án sân cỏ, đây cũng là hạng mục chiếm tới 80% chi phí làm sân. Chính vì thế việc lựa chọn cỏ sân bóng đá là một bước vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi ông Phạm Văn Tuyển – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Cổ phần kinh doanh và Xây dựng Phú Thái, người có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cỏ nhân tạo.

Lời khuyên từ chuyên gia để chọn được cỏ sân bóng đá chất lượng nhất, tiết kiệm chi phí nhất 1

Cách lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Dưới đây là các vấn đề cơ bản nhà đầu tư có thể kiểm tra bằng tay và mắt thường để kiểm tra chất lượng của cỏ nhân tạo.

Đầu tiên, nguyên liệu

Nguyên liệu thô của cỏ nhân tạo chủ yếu là polyetylen (PE), poly propylen (PP) và nylon (PA).

 • Polyetylen (PE) là nguyên liệu chính dùng cho thế hệ cỏ nhân tạo thể thao ngày nay, nó mang lại cảm giác gần với cỏ tự nhiên nhất (bao gồm cả ngoại hình và hiệu suất khi thi đấu).
 • Polypropylen (PP) thường thích hợp cho sân tennis, sân chơi hoặc đồ trang trí, bởi sợi cỏ phục vụ cho các mục đích này cần cứng hơn, sợi cỏ kết cấu cũng đơn giản hơn. Khả năng chống mài mòn của cỏ nhân tạo làm bằng PP kém hơn PE.
 • Nylon là nguyên liệu để làm thế hệ cỏ đầu tiên. Ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, cỏ nhân tạo bằng sợi nylon được sử dụng khắp nơi, nhưng ở Việt Nam hay các nước châu Á nói chung, cỏ nhân tạo bằng nylon không được sử dụng nhiều, bởi giá cao và không phù hợp với thời tiết.

Để kiểm tra xem đây có đúng là cỏ nhân tạo thể thao làm bằng PE hay không, các bạn hãy sờ vào thảm cỏ và cảm nhận sự mềm, mượt của sợi cỏ. Nếu sợi cỏ có hàm lượng tạp chất cao sẽ thô, giòn và dễ gãy.

Thứ hai, lớp đế

Lớp đế cỏ thường làm bằng PP và có tác dụng chống mài mòn, chống làm cỏ bị bong ra. Vì thế xem xét chất lượng của lớp đế là một bước cần thiết để đánh giá chất lượng của cỏ nhân tạo. Hiện nay, cỏ nhân tạo sân bóng đạt tiêu chuẩn thường phải có 3 lớp đế, lớp đế giữa làm bằng bông ép và lớp keo hóa chất bên ngoài bảo vệ chân cỏ.

Nếu đạt được những điều trên là cỏ nhân tạo chất lượng, được gia công tốt.

Thứ hai, lớp đế 1

Lớp đế cỏ nhân tạo (Ảnh minh họa)

Thứ ba, keo dán

Lớp kéo dán thường làm bằng PU là nguyên vật liệu phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, còn một loại keo khác phổ biến riêng ở thị trường châu Á là keo làm bằng styren-butadien (SBR), đặc điểm của loại keo này là chi phí thấp hơn keo làm bằng PU.

Bạn hãy xem lớp đế cỏ xem keo dán có thâm nhập tốt vào lớp đế lót cuối cùng không. Sau đó thử kéo một vài sợi cỏ, cỏ sân bóng đạt chất lượng là cỏ có keo dán chắc chắn, các sợi cỏ không thể bị kéo ra bằng tay không.

Thứ tư, nhận dạng cấu trúc cỏ

“Ngoại hình” thảm cỏ. Màu sắc cỏ cần tươi sáng và đồng nhất. Nếu cỏ có màu sắc không đều nhau, sau khi thi công sẽ xảy ra hiện tượng quang sai nghiêm trọng. Thảm cỏ cần phẳng; các cụm cỏ đều nhau; chiều dài mũi khâu bằng nhau, không bị nhảy mũi.

Chất lượng sợi cỏ. Sợi cỏ cần có cùng độ dài. Chiều cao sợi cỏ cũng rất quan trọng khi lựa chọn cỏ sân bóng. Nếu sợi cỏ quá ngắn, nó sẽ không có tính bảo vệ cầu thủ khi thi đấu, người chơi rất dễ ngã và bị thương. Nhưng nếu sợi cỏ quá dài nó sẽ gây khó khăn trong việc tạo độ bật của bóng, ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu.

Vì thế, chiều cao lý tưởng của sợi cỏ sân bóng đá thường từ 40 đến 60 mm. Sợi cỏ cao 60 mm thường sử dụng chủ yếu trong các sân bóng chuyên nghiệp. Chiều dài phổ biến là từ 40-50 mm.

Dtex. Theo lý thuyết, Dtex càng lớn thì cỏ càng dày, càng tốt và càng đắt. Nhưng với kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng, không phải cỏ càng dày thì càng tốt mà cỏ cần phù hợp nhất với công trình. Đối với các sân bóng ở tỉnh, tần suất sử dụng thấp thì chỉ cần sử dụng cỏ có Dtex <11.000; đối với các sân bóng ở thành phố lớn, đông dân cư, hiệu suất sử dụng cao thì nên sử dụng cỏ có Dtex >11.000..

Một vài lưu ý khác

Thứ tư, nhận dạng cấu trúc cỏ 1

Nếu có thời gian, bạn hãy đề nghị nhà cung cấp cỏ cho tham quan một vài công trình được thi công cách đây khoảng 3 năm có sử dụng cỏ nhân tạo của họ. Bởi theo thời gian, dưới tần suất thi đấu và sự ảnh hưởng của môi trường, cỏ có chất lượng tốt hay không sẽ rất dễ nhận thấy.

 • Đầu tiên là sự oxy hóa. Cỏ nhân tạo ngày nay có khả năng chống oxy hóa tốt, chúng không dễ bị bay màu hay lão hóa dưới tác dụng của tia cực tím. Vì thế, nếu cỏ chất lượng kém, màu cỏ sẽ bị mờ dần và thời hạn sử dụng rất ngắn.
 • Xem xét các sợi cỏ. Sau một thời gian sử dụng, cỏ sẽ bị đứt gãy và xoăn lại, điều này xảy ra với tất cả các loại cỏ. Tuy nhiên với cỏ chất lượng tốt, tỷ lệ các sợi cỏ đứt gãy sẽ không nghiêm trọng như các sợi cỏ kém chất lượng. Cỏ chất lượng cao cũng không phát ra các mùi hăng khó chịu khi gặp mưa, nắng, thời tiết cực đoan.

Về giá cả của cỏ nhân tạo, tùy theo chất lượng mà cỏ có giá thành khác nhau. Bạn nên cân nhắc sao phù hợp, đừng ham quá rẻ mà chọn loại cỏ không đạt tiêu chuẩn. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã gặp phải trường hợp cỏ rẻ nhưng chất lượng không đạt, sân chưa thu hồi vốn mà đã phải thay cỏ mới. Cỏ chất lượng là cỏ có thể sử dụng nhiều năm, thậm chí lên tới 10 năm.

Vì thế hãy nhớ, chọn loại cỏ nhân tạo được bảo hành. Giá thành cỏ sẽ tương xứng với chất lượng cỏ và quyết định tới chất lượng công trình.

Mua cỏ nhân tạo giá rẻ ở đâu? Những điều cần biết về cỏ nhân tạo giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo với các mức giá khác nhau. Câu hỏi làm thế nào để mua được cỏ nhân tạo giá rẻ hay mua cỏ nhân tạo giá rẻ ở đâu là băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư.

Cách lựa chọn cỏ tự nhiên cho sân bóng đá

Có hai loại cỏ tự nhiên chính để thi công sân bóng đá gồm:

 1. Cỏ Bermuda
 2. Cỏ lá gừng

Cỏ Bermuda

Ưu điểm

 • Cỏ Bermuda có rễ dài và ăn sâu khoảng 30cm, rễ hình xương cá bám chặt. Điều này tạo lợi thế chịu lực và tránh bong tróc khi thi đấu.
 • Lá cỏ hình kim giúp tạo bề mặt dễ dàng, có thể cắt sọc rằn hoặc caro
 • Lá cỏ ngắn và đều giúp đảm bảo cho bóng lăn dễ dàng và không bị tưng quá nhiều
 • Thích hợp với những nhà đầu tư bài bản và chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Cỏ rất dễ bị sâu xanh ăn lá tấn công nhanh vì vậy cần kiểm soát thường xuyên
 • Cỏ cần cắt tỉa bằng máy chuyên dụng mới đạt được độ đẹp hoàn hảo

Cỏ lá gừng

Ưu điểm

 • Khi điều chỉnh lá cỏ có độ cao thích hợp, cỏ có sức chịu đựng tốt cho va đập
 • Rễ cỏ sâu 15-20 cm, rễ thẳng và mỏng hơn cỏ Bermuda, tuy nhiên vẫn đảm bảo được sức chịu đựng
 • Giá cả phải chăng, phù hợp cho các nhà đầu tư nghiệp dư

Nhược điểm

 • Cỏ cần cắt thường xuyên do lá không đều
 • Cần thường xuyên chăm sóc, tưới nhiều nước thì mới giữ được màu lá

Kết luận chung

Dựa vào những ưu và nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được loại cỏ phù hợp với công trình của mình.

 • Sân nếu dùng cỏ Bermuda thì rất bền và tuyệt. Nhưng giá thành khá cao
 • Cỏ lá gừng phù hợp với tư nhân chi phí thấp, thích hợp cho sân 7-11 người dạng bình dân. Tuy nhiên cỏ cần chăm sóc và cắt tỉa nhiều trong tháng.

Phú Thái – Địa chỉ cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín và chất lượng

Với đội ngũ thi công lành nghề, cùng nhiều năm kinh nghiệm thi công rất nhiều các dự án cỏ nhân tạo sân bóng, sân vườn tại Việt Nam, Phú Thái tự tin có thể trở thành đối tác đáng tin cậy đối với những nhà đầu tư đang có kế hoạch mở sân cỏ nhân tạo bóng đá tại Việt Nam.

Phú Thái - Địa chỉ cung cấp và thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín và chất lượng 1

DCIM/119MEDIA/DJI_0462.JPG

Chúng tôi luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, ngay từ khâu khảo sát địa hình, tư vấn loại cỏ phù hợp với ngân sách và hướng phát triển, cho tới khâu thi công và bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Do đó, Phú Thái đã tạo được sự an tâm rất lớn đối với các khách hàng đã hợp tác với chúng tôi.

Hiện tại, Phú Thái hoạt động trong các lĩnh vực sau:

 • Cung cấp và thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng, sân tenis, sân golf, sân bóng rổ, vv
 • Cung cấp và thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn, sân chơi trẻ em, sân chơi nhà trẻ, sân chơi trường học, sân chơi công viên, ban công, quán cafe, phòng tập gym. vv
 • Cung cấp các giải pháp quảng bá sân cỏ nhân tạo trên các kênh truyền thông.

Các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lượng và kiểm nghiệm độ an toàn trước khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, chúng tôi BẢO HÀNH 3 NĂM cho sản phẩm cỏ nhân tạo của mình.

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất.

Vì thế, hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

Trên đây là kinh nghiệm chọn cỏ sân bóng đá được chia sẻ từ một trưởng phòng kỹ thuật có 6 năm kinh nghiệm trong nghề thi công sân cỏ. Hi vọng qua bài viết này các chủ đầu tư có thể lựa chọn được loại cỏ thích hợp nhất với giá cả phải chăng và chất lượng nhất cho sân bóng của mình.

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title