Cỏ cho sân bóng nhân tạo – Hãy chọn giá trị, đừng chọn giá thành

Khi đầu tư cỏ cho sân bóng nhân tạo, nhiều chủ đầu tư có tâm lý lựa chọn loại cỏ càng rẻ càng tốt để tiết kiệm chi phí.

Trước hết, cần phải khẳng định rằng, không phải cứ giá rẻ là kém hay giá cao là tốt. Nhưng khi nói tới rẻ – đắt, cần tự hỏi bản thân những yếu tố nào cấu thành nên mức giá này? Cùng một trái táo, tại sao táo Mỹ lại đắt hơn táo Tàu? Cỏ cho sân bóng nhân tạo cũng vậy.

>> Tham khảo thêm bài viết: Báo giá cỏ nhân tạo

Cỏ cho sân bóng nhân tạo - Hãy chọn giá trị, đừng chọn giá thành 1

Tại sao giá cỏ sân bóng nhân tạo lại đắt như vậy? Những yếu tố cấu thành nên giá cỏ

Giá cỏ nhân tạo cao hay thấp phụ thuộc vào: Chất lượng nhựa làm ra sợi cỏ và tổng trọng lượng nhựa của một m2 cỏ

Khi đã hiểu rõ về chất lượng của cỏ nhân tạo, chúng ta có thể thấy việc định hình lên giá bán sản phẩm cũng sẽ xoay quanh 2 yếu tố này.

Nguyên liệu làm cỏ

Những nhà sản xuất cỏ có uy tín sẽ không cắt giảm nguyên liệu thô khi sản xuất cỏ. Giá cỏ nhân tạo từ đó cũng sẽ tăng lên cùng với sự cải thiện của nguyên liệu thô.

Ngoài ra, cỏ nhân tạo được làm bằng nguyên liệu mới 100% cũng sẽ đắt hơn nguyên liệu tái chế.

Với yếu tố dễ nhận biết: Thông qua thông số kỹ thuật

+) Kiểm tra số lớp đế: Cơ bản thì nhiều lớp đế hơn chi phí sẽ cao hơn

+) Trọng lượng nhựa làm ra sợi cỏ: Căn cứ vào Chiều cao sợi, mật độ sợi, Dtex ( PileHight x Density x Dtex). Thông số này cao hơn thì chi phí sẽ cao hơn

+) Kiểm tra chất lượng lớp keo phủ đế cỏ, về lý thuyết thì keo phủ dày hơn sẽ tốt hơn, chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng keo, một số nhà sản xuất sẽ sử dụng bột đá trộn keo trong quá trình tráng lớp đế, lớp đế cỏ sẽ khá dày nhưng không có nhiều tác dụng giữ chân cỏ, sẽ bị bở ra khi nền sân bóng bị ướt.

Những công nghệ cải tiến mới trong sản phẩm

Các nhà sản xuất cỏ nhân tạo luôn luôn phải nghiên cứu để đổi mới sản phẩm của mình, nhằm theo kịp các yêu cầu và nhu cầu của thị trường, tránh cho sản phẩm không bị lỗi thời. Chính vì thế, giá cả sẽ bao gồm cả những công nghệ mới tích hợp trong sản phẩm.

Những sản phẩm nhái, ăn theo có thể giống về mặt hình thức nhưng thực tế chất lượng và độ bền không thể bằng các loại cỏ này.

Những công nghệ cải tiến mới trong sản phẩm 1

Giá cỏ nhân tạo bao gồm cả những chi phí nghiên cứu công nghệ mới (Ảnh minh họa)

Cỏ có các phân khúc khác nhau dựa vào thông số kỹ thuật

Cỏ nhân tạo có các thông số kỹ thuật cơ bản.

Dtex. Dtex là một thông số quan trọng của cỏ nhân tạo. Nó đề cập đến tỷ lệ chiều dài/khối lượng và được đo bằng trọng lượng của cỏ trên mỗi 10.000m chiều dài. Ví dụ, 10.000 mét cỏ cân được 11.000 g thì Dtex của cỏ là 11.000. Đây là giá trị trên lý thuyết, thực tế giá trị này có thể nhỏ hơn hoặc lớn hớn một chút.

Nếu Dtex cao, sợi cỏ sẽ to, dầy, khả năng chịu lực, chịu tác động môi trường và chống phân hủy tốt hơn.

Một số thông số kỹ thuật khác:

  • Chiều cao sợi cỏ
  • Khoảng cách hàng cỏ
  • Số mũi khâu/m
  • Số sợi cỏ/cụm cỏ
  • Số lớp đế

Các thông số kỹ thuật này càng lớn thì cỏ càng đắt.

4 lời khuyên khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Cân nhắc lưu lượng truy cập sân để chọn cỏ

Trước khi quyết định đầu tư sân cỏ, bạn có lẽ đã dự tính được phần nào số trận đấu điễn ra mỗi ngày tại sân, mật độ các trận đấu ra sao, vv. Đây là một dự tính quan trọng nằm trong tiêu chí lựa chọn cỏ.

Nếu sân của bạn nằm ở trung tâm thành phố, khu đông dân cư, mật độ sử dụng cao; bạn nên chọn loại cỏ có Dtex lớn (>11.000). Và ngược lại, nếu sân của bạn ở tỉnh lẻ, ngoại thành, bạn chỉ cần chọn các loại cỏ có Dtex nhỏ hơn (<11.000).

Cân nhắc lưu lượng truy cập sân để chọn cỏ 1

Chủ đầu tư cần dự tính lưu lượng truy cập sân mỗi ngày để lựa chọn loại cỏ có chất lượng phù hợp (Ảnh minh họa)

Cân nhắc chất lượng sản phẩm

Cỏ nhân tạo chất lượng tốt được làm từ polyethylen (PE) cùng với một tỉ lệ polypropylen và polyamide, tất nhiên cỏ được làm từ nguyên liệu tốt thì chất lượng sẽ tốt hơn và bền hơn.

  • Nếu đất của bạn là đất thuê dài hạn hoặc đất chính chủ, bạn nên lựa chọn cỏ có chất lượng cao. Về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn chi phí bảo trì cũng như thay cỏ mới.
  • Nếu đất của bạn chỉ thuê trong 3-4 năm, bạn có thể chọn các loại cỏ có chất lượng thấp hơn.

Để ý tới thông số kỹ thuật của cỏ để xem cỏ có đáng với mức giá đó không

Chiều cao sợi cỏ

Cỏ sân bóng nhân tạo có chiều cao lý tưởng là từ 40 – 60 mm. Nếu cỏ dài hơn, nó rất dễ bị chúi xuống và làm giảm độ phản hồi của bóng trên sân. Vì thế, hãy cân nhắc nếu nhà cung cấp có “khoe khoang” về chiều dài của sản phẩm cỏ mà họ cung cấp.

Để ý tới thông số kỹ thuật của cỏ để xem cỏ có đáng với mức giá đó không 1

Chiều cao của sợi cỏ nhân tạo được tính từ lớp đế trên cùng đến phần trên cùng cỏ sợi cỏ (Ảnh minh họa)

Khoảng cách hàng cỏ, số mũi khâu/m, số sợi cỏ/cụm

Các thông số này càng lớn thì cỏ trông càng dày, Dtex càng lớn và chất lượng cũng càng tốt. Giá cũng sẽ đắt.

Tuy nhiên nếu vốn đầu tư của bạn không đáp ứng được với mức giá quá đắt, chúng tôi có thể cùng bạn thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất. Tại Phú Thái, chúng tôi luôn muốn đảm bảo cho chủ đầu tư lựa chọn được loại cỏ phù hợp với cả 3 tiêu chí: tài chính, sử dụng và thẩm mỹ.

Chú ý tới bảo trì

Có một nguyên tắc đơn giản là cỏ có giá thành càng cao, bạn càng phải bỏ ít tiền ra để bảo trì nó. Hãy xem xét thêm các yếu tố thời tiết cũng như cảnh quan xung quanh sân của bạn để lựa chọn được loại cỏ phù hợp. Ví dụ, nếu khu bạn làm sân có thời tiết mưa nhiều, loại cỏ giá rẻ chất lượng kém sẽ rất nhanh xuống cấp. Cỏ chất lượng tốt thì có khả năng chống chịu tốt với thời tiết cực đoan, không nóng chảy khi nhiệt độ cao hay bay màu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Chọn cỏ sân bóng đá nhân tạo theo cách của chúng tôi!

Chúng tôi biết việc lựa chọn cỏ nhân tạo là một công việc khó khăn với các chủ đầu tư. Bởi có quá nhiều vấn đề cần quan tâm, cân nhắc. Để công việc này trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của công ty Phú Thái sẽ cùng với bạn thảo luận để đưa ra được giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất. Sân cỏ của bạn sẽ bền và trông luôn tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Cỏ nhân tạo là một trò chơi mà chất lượng luôn giành chiến thắng mọi lúc. Vì thế, hãy chọn giá trị!

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title