Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá đảm bảo đẹp và chất lượng

Để có một sân bóng đá từ cỏ trồng tự nhiên không đơn giản, bởi mỗi loại cỏ tự nhiên đều có cách trồng và chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy người trồng cần hiểu rõ về cỏ trồng sân bóng để tránh những tác động xấu đến chất lượng cỏ gây ảnh hưởng không tốt đến sân bóng. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sân bóng cỏ tự nhiên, kỹ thuật trồng cỏ cũng như chăm sóc nó.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá đảm bảo đẹp và chất lượng 1

Giới thiệu kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá

Quy trình trồng cỏ tự nhiên sẽ kéo dài từ 6 tháng đến vài năm. Nếu cỏ mọc ngay trên sân, sân bóng sẽ phải đóng cửa và việc này thật sự không hiệu quả tí nào. Vì vậy cỏ nhân tạo sẽ phải được trồng sẵn tại các nông trại, rồi mang đến phủ hết sân theo một cách thức đặc biệt.

Cỏ bóng đá nhân tạo được trồng theo quy trình như sau:

1. Chuẩn bị lớp đất để trồng cỏ sân bóng đá

 • Trước tiên cần làm sạch cỏ dại, tưới nhiều nước và đầm kỹ để đất không còn lún.
 • Sau đó làm tơi xốp lớp đất bề mặt để tạo đất có khả năng thoát nước tốt.
 • Rải lớp phân hỗn hợp gồm phân bò, tro trấu, mùn dừa, đất mùn. Độ dày mỏng của lớp phân phụ thuộc đất nền là xấu hay tốt.
 • Cuối cùng là dùng cào trộn lẫn lớp đất nền và phân.

2. Chọn hạt giống sân cỏ – Khâu quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng sân bóng

Cỏ trồng sân bóng đá có rất nhiều loại, mỗi loại lại hợp với môi trường khí hậu riêng. Bạn nên xin tư vấn từ người bán cỏ để biết loại cỏ hợp với khí hậu nơi bạn định xây dựng sân bóng. Nên chọn cỏ non để trồng. Số lượng cỏ nhiều hay ít tùy thuộc diện tích sân bóng, yêu cầu công trình cũng như khả năng đầu tư. Nhưng thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m², trồng dày sẽ được 2m² còn trồng vừa thì được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m² đất.

3. Trồng cỏ sân bóng đá

 • Cỏ sân vườn dùng làm giống được xé nhỏ và trải đều trên mặt đất.
 • Sử dụng mùn đất trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ để cấp dưỡng chất; chú ý nếu trải thảm thì có thể bỏ qua khâu này.
 • Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám chặt đất hơn, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu.

Những lợi ích khi nắm rõ kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá

Theo kinh nghiệm cho thấy việc đầu tư trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật sẽ tiết kiệm được giống, cỏ đẽ con nhiều. Nếu biết cách trồng thì chỉ cần sau 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, non mượt và đẹp. Tìm hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá sẽ giúp ích cho bạn hơn hết trong các khoản đầu tư cũng như cách để có những thảm cỏ ưng ý, mượt mà nhất có thể.

Thứ nhất, trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhờ tránh lãng phí giống, cỏ đẻ con nhiều. Thứ hai, áp dụng kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá chuẩn sẽ giúp cỏ mọc phủ đều đẹp, non mượt và giúp bạn có một sân bóng chất lượng. Thứ 3, trang bị kiến thức trồng cỏ giúp bạn chăm sóc sân cỏ của mình tốt hơn, đảm bảo sân bóng hoạt động tốt thu hút người chơi và kéo dài thời gian sử dụng sân bóng.

Cỏ sân bóng đá như thế nào mới đạt tiêu chuẩn?

 • Cỏ làm sân bóng đá phải bằng bằng, được cắt tỉa liên tục, không nhấp nhô. Vì nếu chạy trên những mặt cỏ không bằng phẳng, lại di chuyển quãng đường dài sẽ rất khó khăn cho các cầu thủ.
 • Cỏ phải được mọc rậm rạm có chiều cao lý tưởng
 • Đất nền không quá ẩm cũng không quá khô.

Cuối cùng, đã trồng cỏ thì phải chăm sóc cỏ thì sân mới bền đẹp được!

Khác với cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên sau khi trồng bạn vẫn cần phải chăm sóc chúng. Trong tháng đầu tiên trồng cỏ bạn chưa cần vội bón phần mà nên chú ý việc tưới nước, tần suất 1-2 lần/ngày để tránh tình trạng cỏ thiếu nước bị khô chết, nếu phát hiện sâu bệnh hại cần tiến hành phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

Đến tháng thứ 2, bạn cần dùng máy cắt cỏ, rà soát trên ngọn hết toàn bộ. Sau đó quét lá ra bằng chổi xương, phần cỏ bị cắt vệ sinh bằng máy hút hay máy thổi. Có như thế thảm cỏ của bạn mới khỏe mạnh và đẹp được.

Sau khi cắt và vệ sinh bạn nên bón phân ure cho cỏ. Khi bón phân ure cần tưới nước lên cỏ đến khi phân tan ra và không bám vào lá cỏ. Vì nếu phân dính vào lá cỏ sẽ khiến cỏ bị hư hại.

Tóm lại, điều quan trọng nhất đối với sân bóng đá cỏ tự nhiên chính là duy trì lượng nước tưới thường xuyên mỗi ngày 1 lần và cắt tỉa cỏ cùng bón phân định kỳ mỗi tháng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thường xuyên sân cỏ xem có các loại sâu bệnh hại, kiến, sùng đất không và diệt trừ sớm.

Một số thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cỏ trồng sân bóng:

 • Bassa: Trị rầy
 • Fenbis: Trị sâu ăn lá.
 • Vibasu 10H: Trị trùng trắng, sâu đất, sâu đụt thân, kiến…

Lưu ý: Đọc kĩ hướng dẫn trên nhãn thuốc hay bao bì, nếu có băn khoăn hãy hỏi nhân viên bán hàng để có lời giải đáp chính xác nhất.

Trên đây đều là những nghiệm quý báu chắt lọc bởi những chuyên gia trồng cỏ tự nhiên – những người luôn xem trồng cỏ là một nghệ thuật chứ không phải việc gì đó dễ dàng, hi vọng chúng có thể giúp bạn chăm sóc sân bóng của mình một cách tốt nhất.

Tóm lại, trồng cỏ nhân tạo cần nhiều công đoạn và tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí để chăm sóc. Chính vì vậy, rất nhiều sản phẩm cỏ nhân tạo là giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn muốn một giải pháp xây dựng sân bóng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn thì bạn có thể chọn thi công sân cỏ nhân tạo. Bởi so với cỏ tự nhiên rõ ràng cỏ nhân tạo có nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất cho dự án của bạn.

Công ty CP xây dựng và kinh doanh Phú Thái là công ty chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo (hiện tại chúng tôi có đa dạng các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá từ 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ), tích hợp với nghiên cứu, thiết kế và thi công sân cỏ.

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã cỏ đáp ứng được phổ giá trên thị trường hiện nay với chất lượng tương xứng với giá thành. Đặc biệt, chúng tôi là một đội ngũ gồm nhiều chuyên gia tư vấn và kỹ thuật đã trực tiếp thực hiện nhiều dự án khắp cả nước, gồm sân bóng đá, sân vườn, sân chơi công cộng, sân thể thao, vv.

Để được tư vấn chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 098 410 1155 hoặc để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra, để dự toán chi phí, các bạn cũng có thể truy cập vào trang Dự toán chi phí đầu tư của chúng tôi để dự toán chi phí sân cỏ nhân tạo của mình. Chỉ cần điền vào ô, phần mềm sẽ tự động tính toán.

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo – Quy trình làm sân cỏ nhân tạo

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo được lập nên với mục tiêu thực hiện các dự án thi công sân cỏ an toàn, hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Thi công sân bóng cỏ nhân tạo gồm nhiều bước khác nhau, ở

Đừng bỏ lỡ

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Cỏ nhân tạo giờ đây đã trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu việc thay thế bãi có tự nhiên bằng cỏ nhân tạo có đáng để đầu tư hay không và chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để giúp


Xin hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người?

HỎI: Thời gian tới tôi dự định đầu tư vào mảng sân cỏ nhân tạo, tôi muốn tìm hiểu trước và muốn hỏi chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Anh Trần Duy Minh (Hà Nam) TRẢ LỜI: Chào


Báo giá cỏ nhân tạo nhanh chóng và chính xác

Bạn đã rất ngưỡng mộ những bức tường, hay những sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo và muốn sở hữu một khoảng không gian như vậy? Bạn có kế hoạch kinh doanh sân bóng đá, và cần tìm báo giá cỏ

Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn miễn phí của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ XÂY DỰNG PHÚ THÁI

Tư vấn miễn phí - Thi công tận tâm - Bảo hành tối thiểu 3 năm

Địa chỉ: 272 Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

Email: thamconhantaovn@gmail.com

Website: thamconhantao.vn

GỌI NGAY: 0984.101.155

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? Giới thiệu về Phú Thái Xem TẠI ĐÂY

Xem các sản phẩm của chúng tôi:

Menu Title Menu Title